Du học Nhật từ năm cấp 3, nên hay không?

  Khi có suy nghĩ muốn đi du học, hay muốn cho con mình đi du học, sẽ tốt hơn nếu bạn có kế hoạch rõ ràng. Lựa chọn thì vô vàn, không chỉ có một. Vậy thì hãy chọn con đường tốt nhất cho bản thân hoặc con cái sau khi đã hiểu biết những thông tin cần thiết nhé!

  Con đường du học, không chỉ có đại học

  Số lượng du học sinh sang Nhật Bản dạo gần đây ngày càng tăng lên. Với tình hình vô số doanh nghiệp Nhật Bản tiến vào thị trường Việt Nam, thì một trong những lựa chọn tốt cho tương lai chính là tranh thủ khi còn trẻ, học tiếng Nhật thật giỏi và trải nghiệm cuộc sống ở Nhật.

  Hầu hết những bạn có nguyện vọng du học đều lựa chọn học đại học ở Nhật sau khi tốt nghiệp phổ thông ở Việt Nam. Tuy nhiên cũng ngày càng có nhiều bạn quyết định đi du học từ bậc trung học phổ thông. Trong thời gian 3 năm học phổ thông, bản thân du học sinh cũng đạt được trình độ tiếng Nhật lưu loát và sát thực tế. Ngoài ra, đến khi tốt nghiệp bạn cũng đã quen với đời sống cũng như thời tiết ở Nhật, và sẵn sàng cho bước kế tiếp là tiến vào đại học. Hơn hết thảy, những kinh nghiệm bạn tiếp thu được sau 7 năm học phổ thông và đại học ở Nhật sẽ là chìa khóa mở rộng cách cửa tương lai của bạn.

  Kế hoạch du học Nhật Bản gợi ý

  kế hoạch du học Nhật Bản

  Những lưu ý khi du học Nhật sớm

  Mối lo ngại lớn về tiếng Nhật…

  Bài thi nhập học không phải bằng tiếng Nhật nên ban đầu hầu như không có câu nào là không làm được. Nhờ chương trình dạy tiếng Nhật cùng với môi trường bao quanh bởi người Nhật trong trường học và ký túc xá, tiếng Nhật của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng đến không ngờ. Đến khoảng năm thứ 2, bạn sẽ không còn gặp rắc rối với tiếng Nhật. Nhiều học sinh trước khi tốt nghiệp đều đã có trong tay bằng N1, N2. 

  những lưu ý khi du học Nhật sớm

  Một lớp học tiếng Nhật của trường 

  Bước tiếp theo sau khi tốt nghiệp Hầu hết các bạn đều vào học đại học.

  Tất nhiên các bạn thi vào bằng bài thi dành cho du học sinh, nhưng cũng có một số vượt qua kì thi chung như những bạn người Nhật khác. Từ năm thứ hai, sau khi hoàn tất chương trình học tổng quát, bạn sẽ được lựa chọn học một trong 5 bộ môn sao cho phù hợp với định hướng tương lai của bản thân. Du học sinh cũng được hướng dẫn để có thể ứng phó với nhiều dạng đề thi nhập học.

  lưu ý khi du học Nhật sớm

  Lắng nghe lời khuyên từ thầy cô

  Môi trường ở ký túc xá

  Mỗi phòng có thể ở từ 6 - 10 người. Ký túc xá có căn tin ăn uống và khu tắm công cộng với bồn tắm lớn. Khoảng 30% học sinh ở ký túc xá là du học sinh, hằng ngày có thể giao lưu và kết thân với nhau. Phòng học chung vẫn có thể sử dụng sau khi tắt đèn, bạn có thể ngồi đây học thêm tiếng Nhật.

  ký túc xá trường OISCA

  Chia sẻ của du học sinh tại trường: Vũ Hồ Như Khoa (17 tuổi)

  “Từ nhỏ em đã có đam mê với văn hóa Nhật Bản. Khi em vào lớp 6, ba mẹ cũng định hướng cho em theo học lớp tiếng Nhật, từ đó em luôn nung nấu ý định sang Nhật học tập. Đến cuối lớp 9, khoảng tháng 9/2015, em được chọn đại diện cho học sinh TP.HCM tham gia chương trình “SAKURA Exchange Program in Science” tại Hokkaido. Chuyến đi càng giúp em củng cố quyết tâm du học của mình. Sau khi tìm hiểu, em đã chọn trường THPT OISCA vì đây là ngôi trường có tỉ lệ đậu đại học cao và phù hợp với điều kiện của em.

  chia sẻ của du học sinh tại Nhật

  Vũ Hồ Như Khoa (giữa) và các bạn của mình

  Thời gian mới sang em rất buồn vì nhớ nhà, tiếng Nhật cũng chưa giỏi. Sau đó em kết bạn nhiều hơn để trau dồi tiếng Nhật. Do du học sinh được học và sinh hoạt cùng với học sinh bản xứ nên tiếng Nhật của em rất nhanh tiến bộ. Ở Việt Nam vốn từ và khả năng giao tiếp rất hạn chế, nhưng chỉ qua Nhật khoảng 3 tháng thì em bắt đầu nghe – nói được nhiều hơn, phản xạ nhanh hơn, vốn từ và Hán tự cũng cải thiện rõ rệt. Bên cạnh đó thầy cô cũng rất nhiệt tình và quan tâm đến học sinh, luôn đối xử với tất cả một cách công bằng. Ngoài ra trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích như hoạt động từ thiện, trải nghiệm thực tế để học sinh được nâng cao kiến thức xã hội, rèn luyện tính cộng đồng và biết trân trọng giá trị của thành quả lao động,.

  Kí túc xá rất tiện nghi, có máy giặt, giàn phơi đồ, bếp, tivi, máy lạnh, máy sưởi. Kí túc xá có cả câu lạc bộ với nhiều hoạt động giao lưu như chơi ném bóng, tiệc BBQ ngoài trời,.”

  Xem thêm về phỏng vấn em Vũ Hồ Như Khoa: Ngưỡng mộ cô bé 16 tuổi tự du học Nhật

  Tham quan Trường trung học OISCA - trường du học sinh bậc PTTH

  Nằm ở tỉnh Shizuoka - gần núi Phú Sĩ, trung học OISCA là một trong những trường nhận du học sinh bậc trung học phổ thông. Hiện tại nơi đây đang có khoảng 50 học sinh của 8 nước Việt Nam, Thái, Hàn Quốc, Trung Quốc,. theo học. 

  trường trung học OISCA

  Quang cảnh trường trung học OISCA

  Điểm đặc biệt của ngôi trường có 17 năm kinh nghiệm trong việc nhận du học sinh này là có chương trình dạy tiếng Nhật. Thực tế hầu hết du học sinh khi nhập học đều không biết tiếng Nhật. Sau khi nhập học vào tháng 4 đến khoảng tháng 8 chỉ tập trung học tiếng Nhật, cuối hè các em sẽ bắt đầu học cùng những bạn người Nhật khác. Trong thời gian làm quen với môi trường mới, du học sinh cũng nhận được sự hỗ trợ từ các anh chị khóa trên.

  lớp học trường OISCA

  Không khí lớp học trong trường

  Ngoài ra, du học sinh sẽ lưu trú tại ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường cùng các bạn học khác nên không cần phải lo lắng về mặt đời sống. Luôn có nhân viên thường trực tại kí túc xá nên rất đảm bảo về mặt an ninh. Đây chính là môi trường lý tưởng để du học sinh an tâm nỗ lực hết sức mình trong việc học tập. Chương trình học tập, hỗ trợ đời sống,. khác nhau tùy theo trường nên hãy tìm hiểu kỹ càng nhé.

  hoạt động ngoại khóa trường OISCA

  Sôi nổi với hoạt động ngoại khóa 

  trường trung học OISCA

  Hoạt động ngoại khóa thú vị và bổ ích

  Tổ chức buổi giới thiệu về trường vào 27/5!

  Trường trung học phổ thông OISCA sẽ có buổi giới thiệu về trường tại TP.HCM. Những bạn muốn tham gia xin vui lòng gửi thông tin bao gồm Họ tên - Ngày tháng năm sinh - Tuổi - Điện thoại (của người có nguyện vọng nhập học) đến địa chỉ mail bên dưới. Địa điểm và thời gian tổ chức sẽ được gửi đến những bạn đăng ký.

  nagai@oisca.ac.jp (có thể gửi tiếng Việt)

  kilala.vn

  Trường trung học phổ thông OISCA

  (thuộc Nakano Gakuen Educational Association)

  Add: 5835 Wajicho, Nishi-ku, Hamamatsu, Shizuoka
  URL: www.oisca.ed.jp
  Câu hỏi vui lòng gửi về: nagai@oisca.ac.jp (có thể gửi tiếng Việt)

  28/04/2017

  Bài: Kilala/ Ảnh: Trường trung học OISCA

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!