Danh sách các trung tâm Việt Nam bị cấm làm visa du học

  Đại sứ quán Nhật Bản vừa đưa ra danh sách một số công ty môi giới du học bị cấm làm đại diện xin visa cho học sinh.Theo thông tin từ Đại sứ quán, việc cấp visa vào Nhật dựa trên những nguyên tắc rất nghiêm ngặt và qua nhiều vòng xét duyệt. Do đó, không thể cấp visa một cách không chính đáng bằng cách dùng tiền hoặc mối quan hệ.

  Một số trường hợp nạn nhân bị các công ty môi giới thiếu đạo đức lừa dối cũng được Đại sứ quán liệt kê và kêu gọi chú ý. Trường hợp 1 là công ty môi giới lao động mồi chài rằng “nhập cảnh bằng visa lưu trú ngắn hạn, sau đó đổi sang visa cư trú dài hạn được ngay và có thể làm việc ở Nhật 3 năm”, rồi yêu cầu nộp một khoản tiền lớn. Nạn nhân trả cho công ty đó 300 triệu đồng, sang Nhật bằng visa du lịch, công việc không có, chỉ có khoản nợ còn đó. Trường hợp bị hại 2 là người có nhu cầu du học nộp tiền ký quỹ và học phí hằng tháng mấy nghìn đô la Mỹ, chờ suốt bao nhiêu tháng mà không có xí nghiệp tiếp nhận, không sang Nhật được. Yêu cầu công ty trả lại tiền nhưng không được hoàn trả đầy đủ.

  Đại sứ quán Nhật Bản cũng cung cấp thông tin có một số bạn trẻ người Việt Nam khi làm thủ tục xin visa đã xuất trình giấy tờ giả mạo. Đó là những trường hợp khi bản thân học sinh hoàn toàn không biết tiếng Nhật nhưng lại mang đến xuất trình chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N5.

  "Nếu thấy doanh nghiệp hoặc cá nhân nào có hành vi đáng ngờ, đề nghị các bạn hãy cung cấp thông tin cho chúng tôi. Đại sứ quán Nhật Bản đang cân nhắc về việc áp dụng các biện pháp cần thiết để các bạn có thể sang Nhật Bản an toàn", thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản.

  Công ty môi giới du học Việt Nam bị cấm

  Nguồn thông tin: https://www.vn.emb-japan.go.jp/files/000403616.pdf
  kilala.vn

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!