"Cool girl” Diệu Linh và bí quyết 6 tháng luyện N3 lên N1

  Gây ấn tượng với gu thời trang cá tính, Nguyễn Hữu Diệu Linh (sinh năm 1996) hiện đang theo học khoa Communication trường Tokyo Keizai University còn sở hữu nhiều thành tích học tập ấn tượng trong khi vẫn có thời gian làm thêm nhiều công việc, tham gia các chương trình văn hoá…

  Đạt thành tích từ N3 lên N1 trong 6 tháng

  Diệu Linh chia sẻ, bí quyết học tập của mình "không hề có gì đặc biệt", chỉ có một cách duy nhất là: Thật sự chăm chỉ, liên tục quan sát, học hỏi, bắt chước. “Tiếng Nhật gồm 3 hệ thống bảng chữ cái khác nhau và chắc hẳn ai học ngôn ngữ này cũng "sợ" nhất đó là Kanji. Thêm vào đó là ngữ pháp tiếng Nhật ngược hoàn toàn với tiếng Anh và tiếng Việt, việc phát âm cũng là một trở ngại lớn nên mình chỉ còn cách luôn quan sát, học hỏi cách người Nhật nói chuyện và cố gắng bắt chước sao cho giống họ."
  bí quyết 6 tháng luyện N3 lên N1
  Muốn giỏi ngôn ngữ, chỉ có cách là phải thật chăm chỉ. (Ảnh: NVCC)
  Diệu Linh bật mí thêm: "Mình may mắn trong nhà có anh trai được nhận học bổng MEXT và du học Nhật nên mình được dạy khá nhiều về văn hoá Nhật Bản từ trước khi sang đây. Trong suốt thời gian sinh sống và học tại đất nước này, với tính cách hoà đồng của mình và nhờ có sự giúp đỡ, chỉ bảo của các anh chị đi trước, thầy cô và bạn bè, mình không gặp nhiều khó khăn trong việc hoà nhập với cuộc sống ở Nhật. Nhưng đối với các du học sinh khác, mình nghĩ các bạn hay gặp trở ngại nhất là về ngôn ngữ, tiếp đó là các quy tắc ứng xử nơi công cộng vì người Nhật rất tinh tế trong cách giao tiếp, mình phải học hỏi nhiều để không trở nên bất lịch sự hay thất lễ".
  bí quyết 6 tháng luyện N3 lên N1
  Hai anh em Diệu Linh đều đang du học tại Nhật. Linh đã nhận học bổng dành cho du học sinh của trường và được miễn học phí 100%, nằm trong Top 15 sinh viên có thành tích học tập tốt ở khoa. (Ảnh: NVCC)
  bí quyết 6 tháng luyện N3 lên N1
  Nhận bằng khen có thành tích xuất sắc ở khoa. (Ảnh: NVCC)
  bí quyết 6 tháng luyện N3 lên N1
  Ngoài việc học tiếng ở trường hằng ngày, Linh còn tham gia một nhóm học ôn nhỏ cùng các anh chị và có thầy hướng dẫn vào những ngày cuối tuần, đi làm thêm để rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình. (Ảnh: NVCC)

  Sẵn sàng hi sinh giấc ngủ để làm điều mình thích

  Có thành tích học tập tốt nhưng ít ai biết rằng Diệu Linh khá năng động, học hết sức, làm hết sức và chơi cũng hết mình. Bên cạnh việc học tại trường, Diệu Linh còn làm nhân viên tiếng Anh tại Kidzania Tokyo, phụ trách phiên dịch tiếng Việt tại công ty truyền thông C Channel, làm MC, người mẫu… Chưa kể, cô nàng còn có tài lẻ như biểu diễn đàn piano và nhảy
  bí quyết 6 tháng luyện N3 lên N1
  Diệu Linh quay hình cho dự án giới thiệu du lịch Nhật dành cho người Việt của Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản. (Ảnh: NVCC)
  bí quyết 6 tháng luyện N3 lên N1
   Xuất hiện trên một tạp chí giáo dục của Nhật. (Ảnh: NVCC)
  Linh tâm sự: “Thời gian đầu khi mới đến Nhật, mình hơi bỡ ngỡ vì người Nhật nói rất nhanh và nhịp sống ở đây cũng vậy. Thế nhưng, mình đã được mẹ rèn luyện tính TỰ LẬP từ bé nên mình không mất nhiều thời gian để làm quen với cuộc sống tại Nhật. Vì có vốn tiếng Anh từ khi học ở Việt Nam nên khi sang Nhật, mình đã tìm ngay đươc công việc làm thêm tại một khu vui chơi giáo dục dành cho trẻ em và vẫn làm công việc này đến bây giờ. Bên cạnh việc học, làm, vào những kì nghỉ, mình rủ mọi người cùng nhau đi dã ngoại, du lịch, ăn uống – đây chính là cơ hội để mình hiểu hơn về văn hoá Nhật.
  bí quyết 6 tháng luyện N3 lên N1
  Diệu Linh tham gia chương trình giao lưu văn hoá, tình nguyện tại Nepal. (Ảnh: NVCC)
  bí quyết 6 tháng luyện N3 lên N1
  Du lịch cùng bạn thân người Nhật. (Ảnh: NVCC)
  Việc sắp xếp thời gian để vừa học, vừa làm, lại vừa chơi là điều không hề dễ dàng. Linh thú nhận: “Thật ra nhiều lúc có quá nhiều thứ mình cần/muốn làm nên mình chấp nhận "hi sinh" giấc ngủ để thực hiện chúng: Ví dụ như tham gia buổi luyện tập đêm (0h-6h sáng) tại câu lạc bộ nhảy của trường. Mình nghĩ mình còn trẻ nên phải tranh thủ tận dụng thời gian để thể hiện bản thân và làm những điều mình thích.”
  bí quyết 6 tháng luyện N3 lên N1
  Linh tham gia buổi luyện tập đêm (0h-6h sáng) câu lạc bộ nhảy của trường. (Ảnh: NVCC)
  bí quyết 6 tháng luyện N3 lên N1
  Linh biểu diễn piano tại Speech contest của trường. (Ảnh: NVCC)
  bí quyết 6 tháng luyện N3 lên N1
  Trong tương lai, Diệu Linh sẽ có những dự án riêng của mình liên quan đến hai nước Việt - Nhật và học thêm nhiều kĩ năng mới phục vụ công việc và sở thích của mình. (Ảnh: NVCC)
  Phương Anh/ kilala.vn

  10/11/2017

  Bài: Phương Anh/ Ảnh: NVCC

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!