Việt Nam gửi tặng Nhật Bản thiết bị y tế và đón 300 công dân về nước

  Theo thông tin từ trang web của Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 22/4, các cơ quan chức năng của Việt Nam cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp với hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vận chuyển các vật tư, trang thiết bị y tế của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản để phòng chống dịch COVID-19.

  Trên chuyến bay quay trở lại Việt Nam, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đã hỗ trợ gần 300 công dân Việt Nam trở về nước. Đây là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như người ốm đau, phụ nữ có thai, và một số người lao động và sinh viên hết hạn làm việc và học tập.

  Việt Nam gửi tặng Nhật Bản trang thiết bị y tế và đón 300 công dân về nước
  (Ảnh: VNA)

  Trong toàn bộ quá trình từ khi ở sân bay cho đến lúc hạ cánh, tất cả hành khách và phi hành đoàn đều được kiểm tra sức khỏe và thực hiện những biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định. Máy bay được khử trùng toàn bộ trước khi khai thác chuyến mới. Hành khách được đo thân nhiệt, phỏng vấn tình trạng sức khỏe và phải đeo khẩu trang trong suốt hành trình. Những thành viên của phi hành đoàn được bảo hộ y tế toàn thân.

  Việt Nam gửi tặng Nhật Bản trang thiết bị y tế và đón 300 công dân về nước
  (Ảnh: VNA)

  Trong bối cảnh các đường bay thương mại giữa Việt Nam và quốc tế tạm dừng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục rà soát, tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước, theo tiêu chí ưu tiên trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly tập trung trong nước.

  kilala.vn

  23/04/2020

  Nguồn: Bộ Ngoại giao Việt Nam, Vietnam Airlines

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!