Nhật Bản thắng Colombia 2-1: Lịch sử mới của World Cup

  Dù Colombia được đánh giá cao hơn nhiều so với Nhật Bản ở trận ra quân, nhưng những "Samurai xanh" Nhật Bản đã giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 2 - 1, trở thành đội bóng Đông Á đầu tiên đánh bại một đội bóng Nam Mỹ.

  Bốn năm trước, tại World Cup 2014, Colombia dễ dàng đánh bại Nhật Bản với tỷ số 4-1 ở vòng bảng. Và cho đến trước trận tái đấu ngày 19/6, vẫn rất ít người dám tin đội bóng châu Á có thể làm nên bất ngờ, bởi họ không có sự chuẩn bị tốt nhất. HLV Akira Nishino mới lên nắm tuyển Nhật Bản hai tháng trước ngày World Cup 2018 khởi tranh.

  Thắng trận ra quân, Nhật Bản tạo nên một trong những bất ngờ lớn nhất lượt đầu tiên vòng bảng World Cup 2018. Đội bóng đất nước mặt trời mọc không chỉ gỡ lại danh dự cho châu Á, với ba đại diện để thua trong lượt đầu, mà còn tạo nên cột mốc mới trong lịch sử quốc gia này khi lần đầu đánh bại một đại diện Nam Mỹ. Trước đó, Nhật Bản thua 4 và hòa 1 với các đối thủ Nam Mỹ ở các kỳ World Cup. Nhật Bản đã kiểm soát bóng quá tốt khiến Colombia luôn rơi vào tình trạng rượt đuổi và hiếm có cơ hội phản công.

  ​Shinji Kagawa​Shinji Kagawa ghi bàn mở tỷ số cho Nhật Bản. (Ảnh: Independent)

  Osako ghi bàn thắng ấn định tỷ số 2-1Osako ghi bàn thắng ấn định tỷ số 2-1. (Ảnh: Reuters)

  Colombia

  Carlos Sanchez dùng tay cản cú đá của Kagawa khiến trọng tài quyết định cho Nhật Bản hưởng phạt đền và rút thẻ đỏ trực tiếp, đuổi tiền vệ Colombia. (Ảnh: Daily Express)
  Nhật Bản giành chiến thắng Colombia

  Đội tuyển Nhật Bản đã giành chiến thắng thuyết phục. (Ảnh: Daily Express)

  Ăn mừng chiến thắngHi vọng những "Samurai xanh" sẽ tiến sâu hơn trong mùa World Cup năm nay.  (Ảnh: Vietnamnet)

  Cổ động viên

  Niềm vui của cổ động viên. (Ảnh: Vietnamnet)

  kilala.vn

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!