Light Novel Contest – Dự án Light Novel đầu tiên ở Việt Nam


  Đối với các bạn yêu thích văn học Nhật Bản nói riêng và có niềm hứng thú với văn học nói chung, thuật ngữ “light novel” hẳn đã quá quen thuộc. Light Novel là thuật ngữ chỉ một dòng tiểu thuyết Nhật Bản thường hướng đến đối tượng độc giả là các bạn trẻ, học sinh, với dung lượng không quá 4-5 vạn chữ (theo tiếng Nhật) và thường được đăng thành từng kì trên tạp chí trước khi xuất bản thành truyện hoàn chỉnh.

  Sân chơi mới cho người Việt yêu thích light novel

  Light Novel Contest là cuộc thi thường niên do tạp chí Soul tổ chức,  khởi động từ năm 2015 nhằm tìm kiếm các tác giả Việt với các tác phẩm light novel mới, sáng tạo. Những tác phẩm đoạt giải sẽ được đăng trên tạp chí Telus để giới thiệu đến đông đảo độc giả yêu thích văn học. Không đơn thuần là truyện được đăng lên tạp chí, sẽ có đội ngũ chuyên nghiệp nhiệt tình vẽ tranh minh họa lung linh cho truyện của bạn. Hiện tại, Telus đã ra đến vol 2 và được đông đảo người yêu thích văn học tìm đọc.
    
  “Sứ mệnh” của Light Novel Contest là giới thiệu các light novel chất lượng do chính người Việt Nam viết, là nơi thỏa đam mê sáng tạo của nhiều bạn trẻ đã trót “phải lòng” thể loại light novel và đất nước Nhật Bản. (Ảnh: Telus)

  Sức hút từ những ý tưởng “chất” đến “bá đạo”

  Ở Light Novel Contest, bạn sẽ có thể bắt gặp những giọng văn hay không kém các light novel Nhật từng được xuất bản ở Việt Nam, những ý tưởng “độc, lạ” thậm chí  “bá đạo”, … và quan trọng nhất, ẩn trong đó là tâm huyết và công sức của tác giả dồn vào con chữ. 
  Một điều đáng quí là có nhiều bạn trẻ xây dựng ý tưởng từ văn hóa, lịch sử Việt Nam. Một nàng công chúa thác kí đến thời hiện đại, một chàng lang thang kinh qua các sự kiện lấy bối cảnh là những câu chuyện cổ tích Việt Nam. Hãy thử đọc các light novel viết về lịch sử Việt Nam tham dự cuộc thi, bạn sẽ vô cùng bất ngờ trước khả năng sáng tạo của các tác giả. 
   
  Không chỉ là một cuộc thi, Light Novel Contest là nơi các tâm hồn đam mê viết lách có cơ hội góp ý, chia sẻ kinh nghiệm sáng tác. (Ảnh: Telus)
  Nếu bạn đã có trong tay một ý tưởng mới lạ, hay đã viết được vài chương, đừng chần chừ mà hãy gửi truyện tham gia ngay
  Hạn chót gửi bài dự thi: 22/9 
  Xem thêm thông tin tại:https://www.facebook.com/TELUSmag/
  An Thuỷ/ kilala.vn

  18/09/2017

  Bài: An Thuỷ/ Ảnh: Telus

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!