Lễ hội Hoa anh đào đầu tiên tại Đà Nẵng

  Sáng 24-2, ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã có buổi làm việc với ông Takashi Yamamoto – đại diện Hiệp hội giao lưu hoa anh đào Nhật Bàn và bà Suzuki Mari – đại diện Ban tổ chức “Lễ hội hoa anh đào Việt Nam” phía Nhật Bản về việc tổ chức Lễ hội hoa anh đào tại Đà Nẵng từ ngày 9 – 10/4/2016 tại Công viên Châu Á nhằm góp phần thắt chặt mối quan hệ sẵn có giữa Đà Nẵng và các địa phương ở Nhật Bản, tạo ra một không gian văn hóa Việt Nhật đặc sắc.
   

  Đây là năm đầu tiên, lễ hội hoa anh đào Nhật Bản được tổ chức tại Đà Nẵng, dự kiến sẽ thu hút hàng đông đảo người dân tham gia, nhất là giới trẻ. Trong lễ hội này, Hiệp hội giao lưu hoa anh đào Nhật Bàn hỗ trợ 100 cây con và 50 cành có hoa. Theo ông Takashi Yamamoto và bà Suzuki Mari cho biết, hoa anh đào là quốc hoa của của đất nước mặt trời mọc và lễ hội hoa anh đào là một trong những lễ hội lâu đời nhất ở Nhật Bản có truyền thống hàng ngàn năm nay. Lễ hội không chỉ được tổ chức ở Nhật mà còn diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới.Đây là dịp để mọi người có thể thưởng thức vẻ đẹp thanh khiết của hoa anh đào cũng như là cơ hội để nước Nhật quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống.

  Tại buổi làm việc, ông Takashi Yamamoto và bà Suzuki Mari đã trực tiếp trao tặng 100 cây hoa anh đào con, dự kiến sẽ trồng tại Công viên Châu Á; riêng 50 cành có hoa sẽ được đưa đến thành phố trên chuyến bay trực tiếp Narita – Đà Nẵng vào ngày 8-4.

  Ngoài việc được chiêm ngưỡng loài hoa nổi tiếng của xứ mặt trời mọc, du khách còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc của Nhật Bản như Okonomi-yaki, Tako-yaki…, chiêm ngưỡng điệu múa truyền thống yosakoi, biểu diễn trang phục truyền thống, cùng nhiều gian hàng trà đạo, thư đạo, nghệ thuật cắm hoa Ikebana, nghệ thuật xếp giấy Origami, truyện tranh hoạt hình (manga- anime); cuộc thi Cosplay qua ảnh, cuộc thi nhảy Yosakoi, cuộc thi tìm hiểu văn hóa Nhật Bản…

  Cũng trong năm 2016, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật là lễ hội thường niên được tổ chức lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 29-31/7/2016 tại khu vực Công viên Trung tâm Hành chính thành phố với nhiều khu vực gian hàng trưng bày sản phẩm, giới thiệu văn hóa, thông tin, đặc sản Việt Nam – Nhật Bản; khu vực sân khấu nhằm biểu diễn các hoạt động văn hóa – nghệ thuật đa dạng; hội thảo xúc tiến du học, đầu tư


  Theo Công Tâm/ www.danang.gov.vn

  25/02/2016

  Tin và ảnh: Cổng thông tin điện tử TP. Đà Nẵng

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!