Yahoo Nhật Bản xóa bài đăng có nội dung công kích bằng AI

  Vụ việc nữ diễn viên Hana Kimura tự tử bằng khí gas xảy ra vào tháng 5, với nguyên nhân được cho là bị ảnh hưởng bởi những lời công kích ác ý trên mạng đã gây chấn động toàn Nhật Bản. Mới đây, công ty Yahoo Japan đã cho biết, họ sẽ sử dụng công nghệ AI (Trí thông minh nhân tạo) để xóa các bình luận mang tính chất công kích và phỉ báng trên tất cả các trang trực tuyến của mình, nhằm nỗ lực giải quyết vấn nạn bắt nạt qua mạng.

  Công ty điều hành dịch vụ trực tuyến Yahoo đang tăng cường giám sát các bài đăng mang tính chất công kích sau sự việc của nữ diễn viên Hana Kimura. Yahoo Nhật Bản cho biết, họ sẽ công bố danh sách các từ ngữ bị coi là công kích, phỉ báng và nêu rõ các tiêu chí để xóa. Các bài đăng bị AI đánh giá là không phù hợp sẽ tự động bị xóa. Ngay cả khi một người dùng được cho là đã đăng các bài viết không phù hợp với ID khác, Yahoo Japan cũng sẽ khóa tài khoản của họ.

  Yahoo Nhật Bản xóa bài đăng có nội dung công kích bằng AI
  (Ảnh: Bloomberg)

  Để đảm bảo quyền tự do ngôn luận, Yahoo Japan sẽ tiếp nhận các yêu cầu và khiếu nại của người dùng có bài đăng bị xóa. Yahoo Japan sẽ công khai những thông tin chi tiết như số lượng bài đăng bị xóa, các hệ thống nội bộ và quy tắc liên quan đến việc xóa bài bằng cách báo cáo thường xuyên.

  Sự ra đi của nữ diễn viên Kimura như một lời cảnh báo đến chính phủ Nhật Bản và các công ty thuộc mảng thông tin trực tuyến về việc xem xét lại tình hình an ninh mạng. Đối với vụ việc của nữ diễn viên, cảnh sát cho biết cô đã nhận được khoảng 300 tin nhắn công kích ác ý từ khoảng 200 tài khoản, và họ tin rằng những tin nhắn đó là thứ đã khiến cô tự kết liễu cuộc đời mình.

  kilala.vn

  23/12/2020

  Nguồn: Kyodo News
  Cover: Bloomberg

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!