"Quái vật sói" xuất hiện tại Hokkaido để đuổi gấu khỏi khu dân cư

  Gần đây, khi tình trạng gấu nâu xuất hiện ngày càng nhiều ở khu vực dân cư tại Hokkaido đã làm dấy lên mối lo sợ đối với người dân. Do đó, một robot sói có thể gầm thét với đôi mắt đỏ rực dùng để xua đuổi gấu nâu đi vào khu vực đông dân đã được ra mắt sau khi số lượng người nhìn thấy gấu xuất hiện trong các khu dân cư của thành phố ngày càng tăng.

  Robot này được gọi với cái tên thú vị là "quái vật sói". Robot "Quái vật sói" được chính quyền thành phố Takikawa lắp đặt vào tháng 9 nhằm tránh sự "chạm mặt" giữa gấu và người. Từ khi "Quái vật sói" xuất hiện, dường như không xuất hiện báo cáo nào về việc gấu xuất hiện, như thế ít nhất thì "Quái vật sói" cũng có hiệu quả trong việc làm cho cư dân cảm thấy an toàn hơn.

  quái vật sói

  Robot được phát triển thông qua một dự án hợp tác của công ty Ohta Seiki thuộc thị trấn Naie, tỉnh Hokkaido và Đại học Hokkaido cùng Đại học Nông nghiệp Tokyo. "Quái vật sói" được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11/2016. Sau khi hoàn thiện, robot trông giống như một con sói với thân dài 120cm và cao khoảng 90cm. Khi cảm biến hồng ngoại của robot phát hiện có động vật hoặc con người ở gần, nó sẽ cử động đầu và phát ra tiếng gầm để đe dọa bất cứ thứ gì xung quanh nó. Hiện tại, có tổng cộng khoảng 62 robot đang được sử dụng từ Hokkaido đến khu vực Okinawa để xua đuổi hươu nai và lợn rừng tấn công dân làng và nông sản.

  Trong nhiều năm gần đây, ở Takikawa, cứ vài năm lại có một con gấu được dân cư nhìn thấy. Tuy nhiên kể từ ngày 28/5 đến nay đã có tổng cộng 10 con gấu xuất hiện. Sau khi nhận được nhiều thông tin về việc có gấu xuất hiện, chính quyền thành phố đã quyết định triển khai dự án robot "Quái vật sói".

  Được biết, hiện kế hoạch này sẽ được phục vụ cho đến đầu tháng 11, trước chu kì ngủ đông của những con gấu và sẽ được tiếp tục triển khai một lần nữa từ mùa xuân. Yuji Ota, người đứng đầu công ty Ohta Seiki cho biết: "Chúng tôi muốn khẳng định với những con gấu rằng, các khu dân cư không phải là nơi gấu sống."

  kilala.vn

  06/11/2020

  Nguồn: mainichi.jp

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!