Phát hiện giống chuối ở Niigata có thể ăn vỏ

Nguồn: NHK
Aug 19, 2020

Ảnh: Mainichi JP

Một bữa tiệc ăn thử giống chuối mới đã được diễn ra tại thành phố Kashiwazaki, tỉnh Niigata nhằm quảng bá giống chuối địa phương. Tại đây, người ta đã giới thiệu giống chuối Echigo Banana có thể ăn luôn vỏ.

Giống chuối Echigo này có quả chuối dài khoảng 20cm, vị ngọt đậm. Đặc biệt, vỏ chuối này mỏng hơn các loại chuối thông thường, và vì không sử dụng hóa chất trong quá trình trồng chuối nên người ta có thể ăn cả vỏ.

giống chuối có thể ăn vỏ
Những quả chuối Echigo tại nông trại Shimoda.

Thành phố Kashiwazaki là nơi có khu vục trồng chuối quy mô lớn đầu tiên ở tỉnh Niigata. Các liên đoàn tín dụng và doanh nghiệp đã hợp tác tổ chức Bữa tiệc chuối vào ngày 18/8 để đánh giá và nhận xét về những quả chuối được trồng theo quy mô lớn này. Chuối thu hoạch để ăn thử khi vẫn còn xanh, người ta cho rằng độ ngọt sẽ càng tăng hơn khi chuối được đưa vào nơi bảo quản chuyên dụng và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.

chuối echigo
Cảnh thu hoạch chuối tại nông trại. 

Theo dự kiến, mùa thu hoạch năm nay sẽ thu được khoảng 25.000 quả chuối. Số chuối này sẽ được bán tại một cửa hàng bách hóa ở Niigata với giá khoảng 1.000 yên/quả.

Ông Akira Shimoda, Chủ tịch công ty Shimoda Sangyo, cho biết: "Thịt chuối ẩm, ngọt và ngon. Tôi sẽ rất vui nếu loại chuối này trở thành đặc sản của thành phố Kashiwazaki."

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU