Nhật Bản xem xét cho phép du khách nhập cảnh từ tháng 4/2021

Nguồn: Yahoo JapanOct 5, 2020

Gần đây, Chính phủ Nhật Bản đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với người nước ngoài và cho phép lưu trú dài hạn không bao gồm khách du lịch. Các quan chức chính phủ cũng đã tiết lộ rằng họ có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh trên cơ sở thử nghiệm dành cho khách du lịch nước ngoài từ tháng 4/2021.

Chính phủ Nhật đã có kế hoạch thiết lập các biện pháp kiểm soát dịch bệnh đối với khách du lịch quốc tế từ tháng 01/2021. Khi các biện pháp an toàn được thực hiện, kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm đối với khách du lịch nước ngoài trên cơ sở thử nghiệm sẽ được tiến hành từ tháng 4/2021. Đồng thời, Nhật Bản cũng sẽ theo dõi tình hình dịch bệnh ở cả trong và ngoài nước.

Nhật mở cửa du lịch quốc tế
Nhật Bản dự định mở cửa du lịch quốc tế từ tháng 4/2021 (ảnh: haveagood.holiday).

Các biện pháp an toàn mới bao gồm ba bước trong “hành trình” của khách du lịch từ khi đến, khi ở lại và khi rời đi. Khách du lịch nước ngoài muốn đến Nhật Bản sẽ phải tải xuống ứng dụng quản lý sức khỏe và bắt buộc phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi khởi hành.

Nếu một người mới đến có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi nhập cảnh, họ sẽ được yêu cầu mua bảo hiểm y tế cá nhân. Những người có kết quả xét nghiệm âm tính khi đến Nhật sẽ không phải cách ly tại khách sạn. Thay vào đó, họ sẽ được yêu cầu báo cáo tình trạng sức khỏe của mình thông qua ứng dụng quản lý sức khỏe trong 14 ngày kể từ sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Dự kiến ứng dụng ​​có tên “Trung tâm Hỗ trợ Tư vấn Sức khỏe dành cho người bị sốt” sẽ được thiết kế dành riêng cho du khách nước ngoài như một cách để giảm bớt áp lực cho chính quyền địa phương và tránh gây quá tải cho hệ thống y tế Nhật Bản.

sân bay Nhật Bản
Du khách đến Nhật bắt buộc phải tải ứng dụng quản lý sức khỏe và có giấy xác nhận âm tính với COVID-19
(ảnh: mainichi.jp).

Các quan chức chính phủ cho biết các biện pháp an toàn mới cho du khách nước ngoài sẽ vẫn được áp dụng sau khi Olympic Tokyo 2020 diễn ra. Lúc này, Nhật Bản sẽ nỗ lực thực hiện các bước đo lường nhằm phục hồi du lịch quốc tế. Tuy nhiên, chính phủ thừa nhận rằng vẫn còn nhiều vấn đề cần được giải quyết trước khi lệnh cấm khách du lịch nước ngoài được dỡ bỏ, bao gồm việc đảm bảo ứng dụng được sử dụng đúng cách, số lượng khách du lịch được phép tham gia trong thời gian diễn ra Olympic Tokyo và một số giới hạn khác về hoạt động của khách du lịch khi ở Nhật.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU