Nhật Bản chào đón 64 thực tập sinh y tá đến từ Việt Nam

  Bộ Ngoại giao vừa cho biết, sáng ngày 09/11, 64 thực tập sinh y tá Việt Nam đã đến Nhật Bản sau khoảng 6 tháng trì hoãn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, và sẽ có thêm khoảng 167 thực tập sinh đến Nhật vào cuối tuần này.

  Được biết, số thực tập sinh này đến Nhật theo một thỏa thuận song phương có hiệu lực vào năm 2012. Hiện nay, Nhật Bản và Việt Nam đã đồng ý nới lỏng các hạn chế về biên giới với điều kiện hành khách nhập cảnh thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ liên quan đến lây nhiễm COVID-19. Một quan chức của Bộ ngoại giao cũng cho biết, Nhật Bản hiện đang đàm phán với Indonesia và Philippines để xúc tiến việc đưa các nhân viên y tế đến với nước này.

  Nhật Bản chào đón 64 thực tập sinh y tá đến từ Việt Nam

  Được biết, Nhật Bản đang tìm cách nhờ cậy vào lao động nước ngoài để nâng cao thứ hạng trong ngành điều dưỡng của mình, trong bối cảnh quốc gia này đang bị thiếu hụt lao động do tỷ lệ sinh giảm và dân số già. Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, hằng năm có khoảng 6.400 người thuộc các nước Đông Nam Á (Việt Nam, Indonesia, Philippines) đến Nhật để tham dự kì thi chuyên ngành vào tháng 8/2019.

  kilala.vn

  09/11/2020

  Nguồn: Kyodo News

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!