Khi quán cà phê internet đóng cửa, người vô gia cư sẽ ở đâu?

Tin 60s    • Apr 15, 2020

Theo soranews24

Tại Nhật Bản có một hình thức kinh doanh kết hợp giữa quán cà phê và tiệm internet. Các quán cà phê này sẽ cho bạn thuê một phòng riêng có sẵn internet miễn phí, đôi khi được tăng kèm cả nước ngọt và thức ăn. Những quán cà phê này dành cho những ai bỏ lỡ chuyến tàu cuối ngày hoặc cần một nơi trú tạm với giá cả bình dân. Mặt khác, đây còn là nơi lưu trú phổ biến của những người vô gia cư, người thất nghiệp hoặc những người lao động có thu nhập thấp không thể chi trả tiền thuê nhà hằng tháng.
quán cà phê internet
Ảnh: pinterest.

Tuy nhiên, khi Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và các quận lân cận, những nơi tập trung đông người như quán ăn, quán cà phê... buộc phải đóng cửa, trong đó những quán cà phê internet cũng không ngoại lệ.

Việc đóng cửa những quán cà phê này đồng nghĩa với việc hàng ngàn người vô gia cư sẽ không có chỗ trú ngụ trong suốt thời gian xảy ra dịch. Ban đầu, quyết định đóng cửa này đã dấy lên một làn sóng phản đối không nhỏ trong cộng đồng mạng, và họ tự hỏi xem có giải pháp nào không.

May mắn thay, chính quyền thành phố đã lên kế hoạch cung cấp nhà ở cho người vô gia cư. Theo kế hoạch ban đầu, chính quyền sẽ thuê 400 căn hộ tư nhân và những căn nhà chính phủ để cung cấp cho người vô gia cư. Cho đến khi nơi ở trong kế hoạch được thu xếp ổn thỏa, chính quyền đã sử dụng các khách sạn địa phương để người vô gia cư có nơi trú ngụ. Chi phí thuê nhà và thuê phòng khách sạn đều được chính phủ chi trả trong giai đoạn cách ly.

kilala.vn


padding
padding
padding
padding
padding
padding
KILALA vol.45

Chỉ từ 220.000 VND, bạn sẽ nhận được 4 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.44

KILALA vol.44

KILALA vol.43

KILALA vol.43

KILALA vol.42

KILALA vol.42

KILALA vol.41

KILALA vol.41

KILALA vol.40

KILALA vol.40

KILALA vol.39

KILALA vol.39

KILALA vol.38

KILALA vol.38

KILALA vol.37

KILALA vol.37

KILALA vol.36

KILALA vol.36

KILALA vol.35

KILALA vol.35

Đăng ký bản tin

Đăng ký bản tin của KILALA để cập nhật những thông tin Nhật Bản mới nhất

go Top