JR Tokai ra mắt tàu Shinkansen mới N700S

  Tàu shinkansen mới N700S của công ty JR Tokai vừa được chính thức đưa vào hoạt động vào sáng ngày 1/7. Chuyến đi đầu tiên của tàu N700S khởi hành từ ga Tokyo đã thu hút nhiều người quan tâm.

  Tàu Shinkansen N700S là thế hệ tàu Shinkansen thứ 6 của Tokaido Shinkansen và là mẫu thay đổi đầu tiên sau 13 năm. Ký tự "S" trong "N700S" là viết tắt của "Supreme", có thể hiểu là "tốt nhất", bởi vì con tàu này tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất mà JR Tokai đã nghiên cứu và phát triển từ trước đến nay.

  ra mắt mô hình tàu Shinkansen mới N700S
  Tàu Shinkansen N700S tích hợp nhiều công nghệ mà JR Tokai phát triển nhiều năm nay.

  N700S đã được chạy thử nghiệm từ năm 2018 và ngày 1/7/2020 thì được đưa vào hoạt động chính thức. Chuyến tàu đầu tiên khởi hành vào lúc 6 giờ sáng, đi từ ga Tokyo đến ga Hakata. Hoạt động khai trương chuyến tàu đầu tiên đã thu hút nhiều người quan tâm, có nhiều người đã tập trung từ sáng sớm để xem chiếc tàu này.

  Tốc độ chạy tối đa của tàu N700S là 285km/h. Tốc độ không thay đổi so với những chiếc tàu Shinkansen khác nhưng ưu điểm là giảm tiếng ồn, độ rung lắc và lực cản không khí, tạo cảm giác thoải mái khi ngồi trên tàu.

  Tàu Shinkansen N700S sẽ bắt đầu hoạt động với 4 toa tàu. Theo dự kiến của công ty JR Tokai thì sau 3 năm, họ sẽ sản xuất được 40 toa tàu theo mô hình tàu N700S.

  tàu Shinkansen N700S
  Tàu N700S có nhiều ưu điểm mang lại sự thoải mái cho khách đi tàu.
  chuyến tàu đi từ ga Tokyo đến ga Hakata
  Chuyến tàu đầu tiên đi từ ga Tokyo đến ga Hakata.

  kilala.vn

  01/07/2020

  Nguồn: NHK

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!