Gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Osaka, Kyoto và Hyogo

  Vào khoảng 6 giờ chiều ngày 21/05, chính phủ Nhật Bản tuyên bố sẽ chính thức chấm dứt tình trạng khẩn cấp liên quan đến COVID-19 tại 3 tỉnh Osaka, Kyoto và Hyogo. 

  Thủ tướng Shinzo Abe phát biểu: "Chúng tôi gỡ bỏ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với các tỉnh Osaka, Kyoto và Hyogo. 5 địa phương còn lại bao gồm: Tokyo, Hokkaido, Chiba, Kanagawa, Saitama vẫn tiếp tục duy trì cảnh báo về tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới đang giảm dần, sức ép đối với hệ thống y tế cũng đang giảm bớt. Do đó, chúng tôi sẽ yêu cầu các chuyên gia đánh giá tình hình vào đầu tuần tới, nếu tình hình vẫn tiến triển như cũ, chúng tôi sẽ xem xét để gỡ bỏ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với các địa phương còn lại".

  Osaka, Kyoto và Hyogo đã đáp ứng được các tiêu chí do chính phủ đặt ra để tuyên bố khẩn cấp được gỡ bỏ như tỷ lệ các trường hợp mới dưới 0.5 trên 100.000 người trong tuần qua. Đồng thời, các quan chức cũng cho biết, 3 địa phương này cũng có đủ nguồn cung cấp y tế và hệ thống giám sát trong khu vực.

  Nhật Bản hiện đang có hơn 16.500 người có kết quả dương tính với COVID-19 và khoảng 790 người đã qua đời.

  gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Osaka, Kyoto và Hyogo
  Thủ tướng Nhật Bản - ông Shinzo Abe (ảnh: NHK).

  kilala.vn

  22/05/2020

  Nguồn: NHK

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!