Gin được tạo nên từ những mẩu bánh donut
Một thương hiệu bánh donut đã quyết định tận dụng những nguyên liệu còn dư trong quá trình làm bánh để tạo nên Gin với tên gọi “Little Joy Spirits”.
Krispy Kreme – thương hiệu donut đến từ Mỹ với chi nhánh Nhật Bản mới đây đã công bố sự hợp tác với thương hiệu rượu Nhật Bản Ethical Spirits, để tạo ra những chai rượu gin với công thức độc đáo.
Việc sản xuất “rượu gin có đạo đức” là động thái mới nhất của Krispy Kreme nhằm giải quyết vấn đề lãng phí thực phẩm. Trước đó, hãng đã tạo phân bón từ bột nhào và men thừa trong quá trình làm bánh rán.
Lần này, bột thừa và men từ những chiếc bánh donut của Krispy Kreme được sử dụng để làm rượu gin. Nhưng thay vì chưng cất từ các nguyên liệu thô, chúng được nướng thành bánh quy trước tiên, với men được thêm vào để tạo ra vị ngọt và mùi thơm của bột.
Sau đó, bánh quy và men caramen được chưng cất với shikwasa (một loại chanh), cam Valencia, quả bách xù, rễ cây bạch chỉ, hạt rau mùi và bột bạch đậu khấu, để tạo ra hương vị sảng khoái với “vị ngọt thoang thoảng và nhẹ nhàng” gợi đến hương vị ngọt ngào của donut.
Thêm vào đó, để giảm thiểu lãng phí thực phẩm hơn nữa, các loại thảo mộc và gia vị còn sót lại từ quá trình làm “Last Elegant”, một trong những loại rượu hàng đầu của Ethical Spirits đã được sử dụng để tạo ra một loại bánh donut có tên là “Craft Gin Upcycle Old Fashioned”.
Bằng cách trộn các loại thảo mộc và gia vị nghiền nát, chẳng hạn như quả bách xù, hạt tiêu hồng, hoa oải hương và bạch đậu khấu vào bột, hương hoa và vị cay được truyền vào, tạo ra một loại bánh với hương vị độc đáo, được cho là có tác dụng kích thích sự thèm ăn.
Nhưng nếu bạn thích hương của gin nhưng không thích vị cồn, hãy thử “Elegant” Herb Milk. Được làm bằng sữa và rượu gin không cồn dựa trên hương vị của Last Elegant, loại mocktail này có vị gừng và chanh dây, với một chút bột thảo mộc để tạo điểm nhấn “thanh lịch”.
Little Joy Spirits đã được bán với số lượng hạn chế từ ngày 02/06 tại cửa hàng trực tuyến Ethical Spirits và nhà máy chưng cất Tokyo Riverside ở Kuramae, Tokyo. Những ai muốn nếm thử bánh donut và mocktail Krispy Kreme sẽ có thể thử chúng tại Tokyo International Forum của Krispy Kreme vào mỗi thứ sáu và thứ bảy trong suốt tháng 06.
kilala.vn
09/06/2023
Nguồn: SoraNews
Đăng nhập tài khoản để bình luận