Cụ ông người Nhật 93 tuổi chinh phục game đua xe Forza 7

Bài: Rin Jun 20, 2021

Video cụ ông 93 tuổi người Nhật chơi game đua xe Forza 7 cùng cháu trai thu hút sự quan tâm và ngưỡng mộ của cộng đồng mạng.

Trong thời gian giãn cách xã hội, nhiều game thủ đã quay lại cảnh mình chơi game và đăng tải lên Youtube như một cách để tương tác với thế giới bên ngoài. Những tưởng thế giới game chỉ có người trẻ, một Youtuber Nhật Bản có tên Koutarou Yamamoto đã chia sẻ loạt clip chơi đua xe điệu nghệ của ông nội anh - cụ Urabe Yamamoto, 93 tuổi lên kênh cá nhân Olivin.corp..

nguoi-ong-93-tuoi-choi-game-dua-xe
Cụ ông người 93 tuổi chinh phục game đua xe online Forza 7. Ảnh: topgear.com

Tài khoản Olivin.corp. được lập ra vào ngày 22/12/2020. Video đầu tiên về ông Urabe đã được đăng tải với tiêu đề “Ông nội 93 tuổi!! Lái chiếc xe ông từng sở hữu cách đây 30 năm trong game đua xe”. Trong video, cụ Urabe lần đầu tiên thử sử dụng vô lăng game của người cháu, và chiếc xe ông lái mang hiệu Mazda Savanna RX7 mà ông từng lái cách đây 30 năm. Mặc dù đã bán nó trước khi Koutarou ra đời, ông vẫn thường hồi tưởng về chiếc xe huyền thoại nên đã chọn màu bạc cho phiên bản xe trong game.

Điều khá đặc biệt của Urabe so với các game thủ khác là ông tắt đi các tính năng hiện đại như hệ thống kiểm soát lực kéo và chống cứng phanh mặc định của trò chơi vì chiếc xe mà ông từng sở hữu không có những công nghệ này. Thay vào đó, Urabe chơi ở chế độ hộp số tay, bộ ly hợp có chân ga và bàn đạp phanh. 

nguoi-ong-93-tuoi-choi-game-dua-xe-2
Chơi game đua xe giúp ông hồi tưởng lại thời trẻ khi mình vẫn là tài xế. Ảnh: kotaku.com.au

Khá bất ngờ và thích thú trước sự “chịu chơi” của cụ ông 93 tuổi, cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận tích cực như: “Đây là điều dễ thương nhất mà tôi xem được trong 365 ngày qua”, “Tôi thậm chí còn không thể lái như vậy” hay “Tôi thích mọi thứ ở video này”. Tính đến nay, video đã nhận được 64 nghìn lượt yêu thích với hơn 3,6 triệu lượt xem.

Được biết, cụ ông không thích chơi game ngay từ thời còn trẻ, kể cả game đua xe, nhưng luôn dành tình yêu cho những chiếc ô tô. Trong những năm 1960, ông làm tài xế taxi tại Tokyo và tiếp tục lái xe ben từ những năm 1970. Cách đây 7 năm, biết mình tuổi đã cao và không thể lái xe như trước, ông đã tự nguyên nộp lại bằng lái, nhưng niềm đam mê tốc độ vẫn luôn cháy bỏng bên trong. Khi nhìn thấy cháu trai chơi trò đua xe, Urabe đã đề nghị để mình thử lái vài vòng. Người cháu đã ghi hình lại toàn bộ quá trình chơi của ông mình và chia sẻ lên Youtube, lan tỏa sự lạc quan của cụ Urabe đến với mọi người trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU