Hoa tai độc đáo dành cho hội mê Kanji

  Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để thể hiện tình yêu của mình đối với chữ kanji (漢字 - Hán tự), hoặc đơn giản nghĩ rằng chúng trông thật tuyệt và bạn thích đeo hoa tai, thương hiệu thiết kế phụ kiện Rohoubou (露 蜂房) là dành cho bạn.

  Rohoubou là thương hiệu chuyên thiết kế hoa tai, cài tóc và các phụ kiện làm bằng acrylic. Họ bán các sản phẩm tại cửa hàng trực tuyến của Rohoubou cũng như tại cửa hàng tạp hóa Kyoto Rojiura 3-Tsubo Zakkaten (Teramachi Gyokoku), RAVEL Creators Market ở Koenji, Tokyo và nhiều địa điểm khác nữa.

  Thiết kế của họ vô cùng “cool ngầu” và dễ thương, với phông chữ cách điệu và nhiều màu sắc. Chữ kanji thường thể hiện các chủ đề liên quan đến cuộc sống về đêm và các thông điệp tích cực.

  Bên dưới chỉ là một số mẫu thiết kế trong bộ sưu tập của họ:

  Nguyệt & Dạ (月✖夜)

  Bạn có thể đọc riêng các chữ kanji này, 月 (nguyệt – mặt trăng) là “tsuki” và 夜 (dạ - đêm) là "yoru", hoặc bạn có thể đọc ghép chúng lại là 月夜 (tsukiyo), nghĩa là "đêm sáng trăng".

  hoa tai độc đáo dành cho hội mê Kanji

  Thụy & Miên (睡✖眠)

  Từ ghép kanji 睡眠 (thụy miên – giấc ngủ) đọc là “suimin”. Cả hai chữ kanji có thể độc lập tạo thành động từ "nemuru - 眠 る/睡 る" nghĩa là “ngủ” và tính từ " nemui - 眠 い/ 睡 い", nghĩa là  "buồn ngủ."

  suimin

  Dạ (夜)

  Có vẻ như Rohoubou rất thích chữ “夜 – dạ”, đọc là "yoru". Chữ 夜 xuất hiện trong nhiều thiết kế khác nhau của họ.

  yoru

  Tửu & Túy (酒✖酔)

  Hai chữ kanji này là một cặp. Trong tiếng Nhật hiện đại, chúng không tạo thành một cụm từ khi đặt cùng nhau, nhưng rõ ràng chúng liên kết chặt chẽ với nhau về ý nghĩa. Chữ kanji 酒 (tửu), có nghĩa là "rượu", được đọc là “sake”; 酔 (túy) tạo thành danh từ 酔い (yoi) có nghĩa là "sự say rượu" và động từ 酔う (you), nghĩa là "say rượu".

  sake_you

  Cùng nhìn ngắm thêm những mẫu thiết kế sáng tạo khác của Rohoubou ở bên dưới nhé!

  kaiyuu
  回遊 (hồi du - kaiyuu) nghĩa là "đi loanh quanh" hoặc "chuyến du ngoạn".
  ai
  愛 (ái), đọc là "ai", nghĩa là "tình yêu".
  muteki_mugen
  無敵 (muteki - vô địch) bên trái và 無限 (mugen - vô hạn) bên phải.
  seiya
  星夜 (seiya - tinh dạ) có nghĩa là "đêm đầy sao".

  kilala.vn

  28/11/2020

  Nguồn: grapee.jp
  Ảnh: rohoubou.thebase.in

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!