Gucci tổ chức triển lãm tại Kyoto kỷ niệm 100 năm thành lập

Bài: NatsumeJul 21, 2021

Đây là phần quan trọng trong dự án đặc biệt kỷ niệm 100 năm Gucci được thành lập, thể hiện sợi dây liên kết chặt chẽ giữa thương hiệu xa xỉ của Ý với cố đô Kyoto.

Kyoto được xem là “thành phố kết nghĩa” của Florence, Ý, nơi Gucci được thành lập. Chính vì thế, trong dịp kỷ niệm này, nhà mốt Ý đã lựa chọn Kyoto là nơi tổ chức các buổi triển lãm với chủ đề “Gucci in Kyoto” và giới thiệu bộ sưu tập (BST) “ARIA” lần đầu tiên có mặt tại Nhật Bản. 

Sân khấu chính cho buổi trưng bày lần này diễn ra tại chùa Kiyomizu-dera, nơi được công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Sự kiện giới hạn người tham gia đã được tổ chức vào ngày 18/07 với sự góp mặt của cánh báo chí, người nổi tiếng và khách hàng cao cấp của Gucci.
gucci
Chùa Kiyomizu-dera là biểu tượng của Kyoto. Ảnh: Fun Japan
gucci
Quang cảnh buổi triển lãm về đêm. Ảnh: fashionsnap

Tâm điểm của triển lãm lần này là BST “ARIA” đã được giám đốc sáng tạo Alessandro Michele trình làng vào tháng 4 và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của giới yêu thời trang. ARIA trong tiếng Ý có nghĩa là hơi thở, chính vì thế, kết hợp một Kyoto thấm đẫm lịch sử, truyền thống với những sáng tạo và tái sinh của Gucci là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn của thương hiệu này.

gucci
gucci
gucci
Những hành lang trưng bày BST theo chủ đề. Ảnh: fashionsnap
gucci
Dẫn đến "Crystal Heart" ở trung tâm. Ảnh: fashionsnap

Tại Kiyomizu-dera, tinh thần của Gucci được thể hiện thông qua ánh sáng, vũ điệu, tạo nên không gian huyền bí. Đặc biệt, từng khu vực trưng bày sẽ ứng với một chủ đề khác nhau: cổng Oumon, cổng Nishimon, kinh đường, đền Tamura-do (trong khuôn viên chùa), chánh điện, Okunoin. Những khu vực này giao nhau tại trung tâm, nơi đặt “Crystal Heart” – Trái tim pha lê.

gucci
BST túi xách lấy cảm hứng từ phiên bản đầu tiên vào những năm 1990. Ảnh: fashionsnap

Cùng ngày, BST trang sức cao cấp “Hortus Deliciarum” được ra mắt tại chùa Ninnaji. Đặc biệt, tại dinh thự cũ của gia đình Kawasaki ở Shinmachi-dori, nơi được coi là tài sản văn hóa hữu hình, triển lãm dựa trên trải nghiệm "Gucci Bamboo House" sẽ mở cửa cho công chúng từ ngày 22/07 – 15/08. Chủ đề của triển lãm là tre, đây vừa là biểu tượng của Kyoto, vừa là chất liệu làm nên những chiếc túi xách của Gucci. Ngoài ra, thư viện sách được tuyển chọn đặc biệt, phòng chiếu phim chiếu các bộ phim ngắn liên quan đến bộ sưu tập "ARIA" của Gucci và những chiếc túi cầm tay được làm mới theo phong cách hiện đại dựa trên phiên bản đầu tiên được ra mắt vào những năm 1990, cũng sẽ là những điểm hấp dẫn du khách khi tham quan tại đây.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU