Casio ra mắt đồng hồ Pac-Man gợi nhớ tuổi thơ

Bài: Natsume
Jul 29, 2021

Ảnh: Casio

Mẫu đồng hồ này sẽ giúp bạn “quay ngược quá khứ” với trò chơi huyền thoại.

Phiên bản hợp tác giữa Pac-Man và Casio có tên gọi A100WEPC, với thiết kế dựa trên mẫu đồng hồ kỹ thuật số cổ điển F-100 của thương hiệu này, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1978. Phiên bản đặc biệt năm 2021 kết hợp cùng Pac-Man sẽ dựa trên nguyên mẫu đầu tiên với 4 nút bấm đặc trưng, có khả năng chống nước, bấm giờ 1/10s, báo thức hàng ngày, hiển thị thời gian, lịch tự động và đèn LED ở vị trí trung tâm sử dụng phông chữ huyền thoại của Pac-Man.

casio pacman
Mặt trước và sau của đồng hồ.

Bề mặt đồng hồ tái hiện lại hình ảnh Pac-Man và những con ma giữa mê cung trò chơi. Phần dây đeo cũng mô phỏng lại trò chơi huyền thoại này với tông màu vàng đen. Đi kèm theo đồng hồ là một chiếc hộp đựng với phần trên trong suốt để bạn có thể trưng bày và giữ an toàn cho đồng hồ. Ngoài ra, phần hộp đựng cũng được chú ý với các họa tiết hệt như màn hình chơi game của Pac-Man khi xưa, bạn cũng có thể tận dụng nó để cất những món đồ nhỏ xinh mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Đồng hồ sẽ được bán tại Nhật Bản vào thứ Bảy ngày 21/08/2021 với giá 12.100 yên (khoảng 2.534.000 đồng)

casio pacman

Casio F-100 được ra mắt vào năm 1978 với vỏ ngoài hoàn toàn bằng nhựa, điều mà trước đây chưa đồng hồ nào có. Chính nhờ chất liệu nhựa nên trọng lượng đồng hồ trở nên nhẹ hơn, giá thành được hạ xuống nhưng độ bền tăng lên. Chính mẫu đồng hồ này là tiền đề cho dòng G-Shock nổi tiếng của Casio. Năm 1979, F-100 đã được sử dụng trong bộ phim kinh điển “Alien”. Kể từ đó đến này, F-100 trở thành một trong những mẫu đồng hồ được các nhà sưu tập đồ cổ yêu thích. 

casio pacman
Mẫu Casio F-100 sử dụng trong bộ phim "Alien"  đươc nối hai mặt của chiếc đồng hồ lại với nhau. Ảnh: El Espanol

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU