Rika Takeuchi: "Tôi không phải tuýp phụ nữ "bánh bèo"

  Được gọi là “nàng thơ” của ca sĩ Noo Phước Thịnh nhờ 3 lần tham gia đóng MV ca nhạc của chàng ca sĩ này tại Nhật Bản, Rika Takeuchi còn rất có duyên với Việt Nam khi từng đăng quang cuộc thi Miss Vietnam Festival 2017, cũng như trở thành khách mời của các hoạt động liên quan tới Việt Nam ở Nhật như chương trình Tết do Hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) tổ chức, Cuộc thi Hùng biện Việt - Nhật… Đặc biệt, từ tháng 4 năm nay, Rika đã chính thức chuyển đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

  Tại sao Rika lại quyết định đến sống tại Việt Nam?

  Rika Takeuchi
  Rika Takeuchi - "Nàng thơ của Noo Phước Thịnh".

  Cách đây 4 năm, tôi chưa từng nghĩ sẽ có ngày mình gắn bó với đất nước Việt Nam. Nhờ cơ may tham gia diễn xuất trong các MV của Noo Phước Thịnh mà lần đầu tiên tôi được mời tham dự vào các sự kiện liên quan đến Việt Nam như Japan Festival, chương trình Cảm nhận Nhật Bản, đặc biệt là được đăng quang tại cuộc thi Miss Vietnam Festival tổ chức ở Nhật Bản. Từ đó tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn và lời mời kết bạn từ Việt Nam. Có người còn bày tỏ với tôi rằng họ rất yêu mến tôi, yêu mến Nhật Bản và tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì điều này. Chính bởi đã được khích lệ nhiều như vậy mà mong muốn có thể đền đáp cho các bạn, cũng như ý nghĩ phải trân trọng hơn mối duyên với Việt Nam đã lớn lên trong tôi. Chính điều đó đã thôi thúc tôi rời xa quê hương Nhật Bản để đến đây, và tôi hi vọng thông qua những hoạt động sau này của mình, người Việt Nam sẽ biết rằng có một người Nhật Bản luôn yêu mến đất nước Việt Nam bằng cả trái tim và vẫn đang nỗ lực hết mình để trở thành cầu nối giữa hai dân tộc. 

  Công việc hiện tại của Rika là gì?

  Rika

  Hiện tại tôi đang cộng tác với một công ty tổ chức sự kiện Nhật Bản. Tôi vừa học tiếng Việt vừa làm MC cho một số sự kiện liên quan tới Nhật Bản và Việt Nam. Tiếng Việt rất khó nhưng nhờ được mọi người xung quanh nhiệt tình giúp đỡ mà việc học mỗi ngày của tôi đều vô cùng vui vẻ.

  Gia đình và bạn bè nghĩ gì về việc Rika ra sống ở nước ngoài?

  Rika Takeuchi

  Ban đầu họ đã rất ngạc nhiên (cười). Mẹ tôi đã từng cùng tôi đi du lịch Việt Nam nên bà có thể biết được Việt Nam là đất nước thế nào, riêng cha tôi thì chưa ra nước ngoài bao giờ, đương nhiên cũng không biết gì về Việt Nam nên ông đã rất lo lắng trước quyết định của tôi. Nhưng thật ra ông cũng rõ chuyện tôi đã tìm hiểu về đất nước Việt Nam từ khi còn ở Nhật và cũng nhiều lần bay sang Việt Nam vì công việc, nên ông có thể hiểu được nguyện vọng của tôi và đã hết lòng ủng hộ tôi.   

  Gần đây Rika có đăng rất nhiều video nấu ăn và học tiếng Nhật, Rika có muốn trở thành một Vlogger?

  Vâng. Tuy hiện tại tiếng Việt của tôi chưa tốt lắm nhưng với tôi đây là một trải nghiệm rất đáng giá. Vừa dựng video, tôi vừa suy nghĩ, thử nghiệm xem chủ đề nào khiến người Việt Nam thích thú và dựa vào bình luận của các bạn để trau chuốt nội dung hơn. Ngoài video, tôi cũng muốn thử sức thêm ở nhiều lĩnh vực khác nữa.  

  Điều Rika nhớ nhất về nước Nhật khi đến Việt Nam là gì? 

  Quả thật có rất nhiều điều khiến tôi luyến tiếc. Đặc biệt tôi rất thích tắm bồn và suối nước nóng, hồi còn ở Nhật tôi đều ngâm mình mỗi ngày. Nhưng trong căn hộ hiện tại chỉ có vòi sen mà thôi, điều này khiến tôi thấy tiếc vì không còn cơ hội để thong thả ngâm mình trong làn nước ấm được nữa. 

  Dĩ nhiên tôi cũng rất buồn vì không được gặp người thân và bạn bè ở Nhật, nhưng những người bạn mà tôi quen biết ở Việt Nam đều rất thân thiện nên cuộc sống của tôi bây giờ chỉ đầy ắp niềm vui thôi. 

  Điều khiến Rika thích nhất ở Việt Nam là gì? 

  Rika Takeuchi

  Đó là con người Việt Nam rất thân thiện. Tôi yêu mến từng góc phố, món ăn và con người hiền hòa nơi đây. Vì biết tôi là người nước ngoài nên dù đi đâu mọi người cũng cư xử niềm nở, thân thiện. Khi tôi ra chợ mua đồ, các cô bán hàng rất vui vẻ giới thiệu cho tôi những mặt hàng tươi ngon. Kỉ niệm khiến tôi ấn tượng nhất gần đây là trong một lần đi taxi, dù chỉ di chuyển 10 phút nhưng bác tài xế vẫn rôm rả chuyện trò với tôi, dạy tôi tiếng Việt và còn tặng tôi một ít quà vặt mà bác vừa mua trước đó như một người bạn thân thiết lâu ngày vậy. Ở Nhật ít khi nào người ta rộng mở lòng mình với một người lần đầu quen biết nên ban đầu tôi đã rất kinh ngạc, nhưng dần dần sự chân tình và nồng hậu của con người Việt Nam đã đi vào trái tim tôi.

  Vậy Rika có ghét điều gì ở Việt Nam không? 

  Rika Takeuchi

  Tôi không ghét bất cứ điều gì ở Việt Nam cả. Chỉ hơi tiếc một điều là các cửa hàng ở đây thay chủ quá nhanh. Có những quán cà phê khiến tôi rất thích dù chỉ mới ghé qua một lần, định lần sau sẽ quay trở lại thì nó đã đóng cửa và bị thay thế bởi một cửa hàng khác. 

  Đàn ông Việt Nam có ưu điểm nào khiến Rika thích không?

  Đàn ông Việt Nam rất ga-lăng và tử tế. Họ phụ xách hành lý, gắp đồ ăn và luôn ưu tiên phụ nữ trước.  Tôi nghĩ họ rất tuyệt.

  Có người đánh giá Rika là “bánh bèo”, Rika có thấy mình vậy không? 

  Rika Takeuchi

  Xét từ ngoại hình thì trông tôi có vẻ mong manh yếu đuối, nhưng thật ra tính cách bên trong tôi giống như. ông chú hơn. Chẳng hạn như khi thấy gián thì tôi có thể tự mình xử lí chứ không cần nhờ đến sự giúp đỡ của người khác, có thể nói là thuộc tuýp người khá cứng cỏi. Ngoài ra tôi cũng không ngại thử thách, khá lạc quan và không hay để tâm đến những điều vụn vặt.  

  Tính cách này có vẻ giống với người Việt hơn là người Nhật. Rika có thấy như vậy không?

  Vâng, có thể nói tôi khá là lạc quan, luôn suy nghĩ theo hướng “Tới đâu hay tới đó”. Về điểm này thì tôi khá hợp với Việt Nam. Các bạn biết đấy, Nhật Bản là một đất nước quy củ, mọi thứ đều phải theo kế hoạch và thời gian được quy định chặt chẽ. Người Nhật lại hay bắt bẻ chi tiết và cư xử khách sáo, trái lại người Việt Nam thì tạo ấn tượng rộng rãi, thoải mái hơn và đó cũng là lí do khiến tôi dễ dàng hòa hợp ở nơi này. 

  Rika Takeuchi

  Từ khi tôi bắt đầu cuộc sống tự lập tại Sài Gòn đến nay, đã 4 tháng trôi qua. Bản thân tôi trước đó không hề nghĩ rằng đây lại là một nơi dễ sống đến mức một người chưa từng trải nghiệm cuộc sống độc lập như tôi lại không hề gặp bất kì một trở ngại nào. Chính vì vậy tôi rất muốn sống lâu dài tại đây, học thêm nhiều điều và gặp gỡ nhiều người hơn nữa.  

  Vậy Rika có kế hoạch gì cho tương lai hay chưa? 

  Hiện tại tôi vẫn đang học tiếng Việt, đến khi tiếng Việt khá lên rồi thì tôi mới có thể làm nhiều công việc khác nữa. Nếu có thể, tôi cũng muốn theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp tại Việt Nam.

  Mời các bạn đón đọc bài viết về Rika Takeuchi trên Kilala số 32 phát hành vào tháng 8/2018 nhé!

  kilala.vn

  24/08/2018

  Bài: Inako / Hình ảnh: Nhân vật tự cung cấp

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!