Phương Anh Đào: Tâm niệm sống tử tế và vạn sự tuỳ duyên

  Tôi đã dừng lại trong một khoảng thời gian khá dài để loay hoay với câu hỏi: “Mình có phù hợp với nghề không?”. Ngay lúc tôi tưởng chừng như mình không thể đi con đường này nữa thì “Nhắm mắt thấy mùa hè” đã thay đổi tất cả.

  Phương Anh Đào tại văn phòng Kilala

  Phương Anh Đào đẹp rạng rỡ dù không makeup khi phỏng vấn cùng BTV Kilala. Cô nàng có tính cách rất thân thiện, thoải mái. 

  Những điều bạn có thể chưa biết về Phương Anh Đào:

  + Cô nàng có họ tên thật là Đào Phương Anh Đào. Nghệ danh được lấy thêm chữ lót trong tên đầy đủ ra thành Phương Anh Đào. Ngoài ra, cô nàng còn có những tên gọi thân mật khác là Đào Đào, Quả Đào, Bé Đào.

  + Mùa hè 2018 có thể gọi là “mùa hè rực rỡ” của Phương Anh Đào vì có đến 3 vai diễn trong 3 phim điện ảnh cùng ra mắt: “Nhắm mắt thấy mùa hè”; “Em gái mưa”; “Chàng vợ của em”.

  + Sợ hãi vô cùng với âm thanh của tiếng viết bảng, tiếng ghế sắt kéo trên sàn.

  + Đam mê nấu ăn và là tín đồ ẩm thực.

  + Nếu có thể ở nhà một mình cả tuần, Phương Anh Đào sẽ chỉ dành thời gian để xem phim, nấu ăn, và tập thể thao.

  Diễn viên Phương Anh Đào

  “Nếu một ngày không thể thấy được nữa. tôi sẽ chọn nhìn ngắm lại khoảng thanh xuân nồng cháy của tuổi trẻ với bộ phim này”

  Để nhân vật Nhật Hạ, nữ chính trong phim "Nhắm mắt thấy mùa hè" tạo được dấu ấn trong lòng người mến mộ thì bản thân Phương Anh Đào đã có những bước chuẩn bị gì?

  Nhật Hạ và Phương Anh Đào, một cô gái ngoài đời thực và một cô trên màn ảnh nhưng lại có sự trùng hợp rất tình cờ là cả hai cùng có những nét tính cách tương đồng. Vì vậy, khi tôi vừa đọc qua kịch bản đã thấy rất thích. Khi chính thức được mời vào vai nhân vật Hạ, nữ chính trong phim, tôi luôn đọc đi đọc lại từng phân đoạn của kịch bản và suy nghĩ làm thế nào để thể hiện tâm lý nhân vật một cách tốt nhất, cùng cả ekip tham gia một khóa tiếng Nhật cơ bản, rèn luyện sức khỏe để thích nghi với thời tiết và lịch làm việc của đoàn. Nếu một ngày không thể thấy được nữa. tôi sẽ chọn nhìn ngắm lại khoảng thanh xuân nồng cháy của tuổi trẻ với bộ phim này.

  Làm thế nào để bạn và nam chính có thể diễn đạt cảm xúc tốt khi ngôn ngữ có sự bất đồng như vậy?

  Để có thể tạo nên những cảm xúc cho nhau trên màn ảnh, tôi với bạn diễn người Nhật đã dành thời gian quan tâm nhau rất nhiều và cũng trao đổi nhiều về cảnh quay. Vui nhất là có khi hai người không thể diễn tả được trôi chảy ý mình muốn truyền đạt mà lại không có anh chị phiên dịch nào đang ở cạnh  thì phải nhờ đến “Bác Google dịch”. Và cũng từ mấy lần tra Google mà cả ekip có được những tràng được ngặt nghẽo khi kể lại cho cả đoàn nghe. Vì ý mình là A nhưng khi Google dịch lại dịch theo một ý khác thật. nguy hiểm (cười).

  Nhắm mắt thấy mùa hè

  Từ khi mở đầu đến khi phim kết thúc thì Nhật Hạ và anh bạn người Nhật không có với nhau bất kỳ nụ hôn nào, Phương Anh Đào cảm thấy thế nào?

  Có lẽ rất nhiều khán giả sau khi xem phim sẽ có thắc mắc như vậy: “Sao họ không hôn nhau?”. Tuy vậy, tôi lại nghĩ đây là một trong những điểm nhấn tinh tế của phim. Bởi lẽ, sự gặp gỡ, say nắng nhau của họ chỉ dừng lại ở mức đó là vừa đủ. Và điều đó cũng trong veo như cái chớp mắt của một cô gái giữa một sáng mùa hè vậy đó! Nó thật đẹp!

  Khi thực hiện những cảnh quay phải khóc thì Phương Anh Đào xử lý thế nào?

  Thật và rất thật. Khi tôi chính thức nhận vai Nhật Hạ là đã sống trong cảm xúc của cô ấy. Đào cười cùng niềm vui của Nhật Hạ, khóc với nỗi buồn của Nhật Hạ và sống cùng những khắc khoải của cô ấy.

  Phương Anh Đào có cảm nhận gì về tính cách thật và trong phim của bạn diễn người Nhật?

  Không phải chỉ riêng tôi mà cả ekip ai cũng bảo rằng, ngoài đời anh ấy là chàng trai mùa hè, sôi nổi và luôn tạo không khí vui vẻ cho mọi người. Còn trong phim, anh ấy lại là một chàng trai mùa đông, lạnh lùng, trầm lắng và thu hút.

  Khi đối diện với bạn diễn soái ca như vậy, Phương Anh Đào cảm thấy mình bị anh ấy thu hút ở điểm nào?

  Sóng mũi và hàm râu quai nón của anh ấy. Hai điểm này luôn tạo nên sự thu hút mạnh mẽ với Phương Anh Đào về bạn diễn, bởi nó làm cho anh ấy toát lên dáng vẻ phong trần, lãng tử và rất nam tính.

  “Duyên là do trời định nên sống thật tử tế trước đã!”

  Phương Anh Đào nghĩ sao khi có người bảo rằng, với gương mặt của bạn thì thích hợp vào vai “ác” hơn?

  (Cười) Đó cũng là một gợi ý thú vị để tôi tiếp tục chinh phục khán giả khi có cơ hội đảm nhận một vai như vậy. Còn về sự “dịu dàng, hiền”  thì tôi nghĩ Nhật Hạ sẽ giúp mình có được một câu trả lời khá hài lòng với những người mến mộ khi xem qua phim.

  Câu hỏi tiếp theo mang tính riêng tư một chút. Nếu có người yêu thì Phương Anh Đào nghĩ gì khi anh ấy muốn được công khai mối quan hệ tình cảm?

  Tôi nghĩ khi đã yêu thì sẽ dành những gì tốt đẹp nhất cho nhau và không muốn có bất kỳ tổn thương nào đến đối phương nên tôi tin rằng nếu khi mình có người yêu thì anh ấy sẽ hiểu và tôn trọng những quyết định của tôi cũng như ngược lại.

  Diễn viên Phương Anh Đào

  Nhiều người thường nói, nữ giới tham gia showbiz thì hay lận đận về tình duyên, Phương Anh Đào nghĩ thế nào?

  Duyên là do trời định nên vạn sự tùy duyên vậy. Nhưng quan trọng hơn hết là mình hãy sống thật tử tế và trọn vẹn trước đã.

  Nếu mai này lập gia đình thì Phương Anh Đào sẽ làm gì khi có thời gian rảnh rỗi sau những ngày tất bật với công việc của nghệ thuật?

  Nấu ăn cho chồng con vì tôi rất thích nấu ăn! Tôi nghĩ đó là một thiên chức của người phụ nữ. Bếp có nổi lửa thì nhà mới ấm và tình càng thấm đượm hơn.

  Cảm ơn Phương Anh Đào đã dành thời gian trò chuyện cùng bạn đọc của KILALA!

  07/06/2018

  Thực hiện: Cao Đỗ Quyền
  Biên tập: Đông Tân
  Photo: Khánh Ngọc (Ngọc Leo)
  Make-up: Ten Nguyễn, Phan Anh Kiện (PAK)

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!