Nữ diễn viên Anne trở thành đại sứ thiện chí của WFP

  Nữ diễn viên Anne Watanabe đã được bổ nhiệm làm đại sứ thiện chí cho Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên Hợp Quốc nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về cuộc khủng hoảng lương thực đang tồn tại trên thế giới.

  Theo báo cáo của WFP (World Food Programme), 10% là tỷ lệ người dân đang bị thiếu lương thực do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, đại dịch COVID-19 và cả cuộc chiến giữa Nga – Ukraine, tương đương khoảng 828 triệu người.

  Để nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề này, WFP đã hợp tác cùng nữ diễn viên Anne Watanabe với vai trò đại sứ thiện chí. Chia sẻ trong buổi họp báo, Anne cho biết: “Tôi quyết tâm và cam kết đồng hành cùng WFP chấm dứt nạn đói trên toàn thế giới. Tôi muốn đưa ra thông điệp rằng chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt”.

  Anne

  Tận dụng danh tiếng và sự cam kết của mình, Anne sẽ đóng góp tiếng nói giúp tổ chức thúc đẩy các nỗ lực vận động chính sách ở Nhật Bản, nhằm nêu bật hoàn cảnh của hàng triệu người bị buộc phải đứng trước bờ vực của nạn đói.

  “Chúng tôi chào mừng Anne đến với gia đình WFP", bà Naoe Yakiya, Giám đốc Văn phòng WFP tại Nhật Bản cho biết tiếng nói mạnh mẽ và cam kết kiên định của cô ấy đối với nhiệm vụ của WFP chắc chắn sẽ tiếp thêm sinh lực cho người dân Nhật Bản và truyền cảm hứng cho họ hành động chống lại nạn đói toàn cầu.

  Anne thử món ăn học đường của WFP

   Anne nếm thử những món được WFP phục vụ trong chương trình cho trẻ ăn học đường ở các quốc gia ở châu Phi và châu Á.

  Trong hoạt động đầu tiên, Anne đã lồng tiếng cho các quảng cáo trên TV và radio của WFP như một phần của chiến dịch quảng cáo phúc lợi công cộng trên toàn quốc, được gọi là AC Japan, bắt đầu vào ngày 01/07. Quảng cáo thu hút sự chú ý đến những trẻ em thậm chí không đủ tiền mua một bữa ăn hàng ngày, đồng thời kêu gọi công chúng tăng cường hỗ trợ và mang lại sự thay đổi tích cực.

  Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc là Tổ chức được trao giải Nobel Hòa bình năm 2020 và là tổ chức nhân đạo lớn nhất thế giới, cứu sống những người trong trường hợp khẩn cấp và hỗ trợ lương thực để xây dựng con đường dẫn đến hòa bình, ổn định và thịnh vượng cho những người đang phục hồi sau xung đột, thảm họa và tác động của khí hậu biến đổi.

  đại sứ thiện chí WFP

  Một số đại sứ thiện chí của WFP.

  Trước Anne Watanabe, các ngôi sao đang đồng hành cùng WFP với vai trò đại sứ thiện chí có thể kể đến như: Andrew Zimmern; Kate Hudson, Michael Kors; The Weeknd; Son Heung-Min; Daniel Brühl.

  [subscribe]

  kilala.vn

  Anne Watanabe được biết đến là con gái của nam diễn viên điện ảnh Ken Watanabe và người vợ đầu tiên của anh là Yumiko. Tuy vậy, Anne đã giấu xuất thân của mình và tỏa sáng khi xuất hiện trong các show thời trang của Tommy Hilfiger, Lacoste, Marc by Marc Jacobs. và trên các ấn phẩm quảng cáo của Anna Sui, NARS Cosmetics; Sui's Secret Wish Magic Romance.

  Năm 2006, Anne Watanabe được bình chọn là một trong “100 người Nhật được thế giới tôn trọng” của tạp chí News Week. Không chỉ nổi bật trong vai trò người mẫu mà Anne còn ghi dấu qua nhiều tác phẩm điện ảnh, có thể kể đến như: Oke Rojin!; Gochisousan; Deto: Koi to wa Donna Mono Kashira; xxxHOLiC; Hanasaki Mai ga DamattenaiJapan Sinks: People of Hope đang được chiếu trên Netflix. Cô cũng là người thể hiện bài hát chủ đề cho bản live action “Whisper of the Heart”.

  19/07/2022

  Nguồn: WFP

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!