5 ấn tượng của Jun Phạm khi "phượt" Nhật Bản

Bài: Cao Đỗ Quyền
May 9, 2018

Ảnh: NVCC

Yêu thích văn hóa Nhật Bản ngay từ thuở nhỏ, Jun Phạm bắt đầu tìm tòi tự học tiếng Nhật từ năm học lớp 9. Tính đến thời điểm hiện tại, Jun Phạm đã có 2 chuyến du lịch “phượt” đến xứ sở hoa anh đào. Và dường như không chỉ dừng lại ở đó, ở chàng trai trẻ này, nguồn cảm hứng về Nhật Bản là vô tận...

Guốc gỗ Geta

JUN 01.JPG
JUN 02.JPG

Guốc gỗ Geta là phụ kiện không thể thiếu khi diện Yukata và Kimono. Jun Phạm rất ấn tượng với tiếng nhịp guốc gõ “karakoro, karakoro...” trên mỗi con phố cổ ở Kyoto.

Bánh ngọt Wagashi

Cầu kỳ và đẹp mắt, những chiếc bánh ngọt Wagashi không chỉ là một món ăn mà còn là nghệ thuật trong ẩm thực Nhật Bản. Ngay từ lần đầu tiên thưởng thức Wagashi, Jun Phạm đã bị cuốn hút ngay bởi vẻ đẹp giản dị mà tinh tế, có chút gì đó rất dịu dàng kết hợp cùng vị ngon thanh nhã của những chiếc bánh Wagashi. 

JUN 04.JPG
JUN 05.JPG

Jun Phạm đã đăng ký tham gia một khóa học ngắn hạn làm bánh Wagashi.

Cá nóc Fugu Sashimi

Fugu Sashimi – Món cá nóc sống tuy là món ăn chết người do tiềm ẩn nguy cơ chết người vì một số bộ phận của cá nóc chứa kịch độc, nhưng lại là thứ sơn hào hải vị tại Nhật Bản, rất được ưa chuộng và được phục vụ với mức giá cao ngất ngưỡng. Chỉ những nhà đầu bếp có bằng cấp chuyên nghiệp mới được cấp bằng chế biến, phục vụ cá nóc. 

JUN 07.JPG

Cảm xúc lần đầu khi ăn món cá nóc của Jun Phạm là “tim đập chân run” nhưng rất ngon!

Thẻ gỗ Ema

Mỗi khi đến thăm những ngôi đền Thần đạo ở Nhật Bản, Jun Phạm đều viết những lời nguyện cầu của mình vào những tấm thẻ gỗ gọi là “Ema”. Mong rằng năm nay, sức khỏe và bình yên sẽ đến với tất cả mọi người.
JUN 09.JPG
Thẻ gỗ Ema là nét đặc trưng của những ngôi đền Thần đạo ở Nhật. 

Phòng ở lữ quán truyền thống

Một trong những lí do khiến Jun Phạm cực thích book phòng ở những lữ quán truyền thống chính là có thể thư thả ngồi ở hiên nhà mà ngắm nhìn vẻ xinh đẹp của những khu vườn Nhật như thế này.
JUN 10.JPG
JUN 11.JPG
Với niềm yêu thích văn hoá Nhật Bản, chắc chắn Jun Phạm sẽ trở lại Nhật Bản một ngày không xa.
Xem thêm câu chuyện của Jun Phạm tạiKilala Vol 30: Mùa hoa mùa yêu
kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU