Xếp hạng những địa điểm hẹn hò lý tưởng ở Hokkaido

  Nằm ở cực bắc và có diện tích lớn nhất Nhật Bản, Hokkaido là điểm du lịch hấp dẫn với ẩm thực phong phú và các hoạt động ngoài trời thú vị, đặc biệt phù hợp với những cặp đôi.

  Mới đây, trang web Enmusubi Daigaku đã thực hiện một cuộc khảo sát với 105 người hiện đang sống hoặc từng sống ở Hokkaido để đưa ra đề xuất về địa điểm hẹn hò hàng đầu ở Hokkaido. Sau đây là là top 10 địa điểm lý tưởng ở Hokkaido dành cho các cặp đôi, được tổng hợp dựa trên câu trả lời của các đối tượng khảo sát (một người có thể đưa ra nhiều đáp án):
  1. Kênh Otaru (69,5% số người được hỏi lựa chọn)
  2. Sở thú Maruyama (61%)
  3. (Đồng hạng) Trung tâm mua sắm Sapporo Stellar Place (58,1%)
  4. (Đồng hạng) Jozankei (58,1%)
  5. Tháp Goryokaku (51,1%)
  6. Sở thú Asahikawa (56,2%)
  7. Công viên Shiroi Koibito (53,3%)
  8. Đài quan sát Núi Hakodate (48,6%)
  9. Thủy cung Otaru (47,6%)
  10. Noboribetsu Onsen (43,8%)

  Xét theo khu vựcSapporo - thủ phủ của Hokkaido đóng góp đến 4 địa điểm trong danh sách này, bao gồm Sở thú Maruyama, Trung tâm mua sắm Sapporo Stellar Place, Jozankei và Công viên Shiroi Koibito.

  jozankei-onsen
  Khu vực suối nước nóng Jozankei vào mùa đông. Ảnh: jw-webmagazine.com

  Jozankei là khu vực suối nước nóng nằm trong thung lũng ở rìa ngoài của Sapporo, nơi có những tán lá đầy màu sắc tuyệt đẹp vào mùa thu và phong cảnh tuyết rơi mùa đông, còn Sở thú Maruyama là một trong những vườn thú được đánh cao nhất ở Nhật Bản.

  Trong khi đó, Stellar Place Sapporo, gắn liền với Ga Sapporo, là một khu phức hợp giải trí với nhiều lựa chọn ăn uống và mua sắm phong phú, còn Công viên Shiroi Koibito là một quảng trường đẹp như tranh vẽ với các quán cà phê và nhà máy sản xuất Shiroi Koibito - món ngọt tiêu biểu của Hokkaido được làm bằng cách kẹp chocolate trắng giữa những chiếc bánh quy bơ mỏng.

  Thị trấn cảng Hakodate góp mặt hai lần trong danh sách và cả hai đều là những địa điểm tuyệt vời để ngắm cảnh, đó là Đài quan sát Núi Hakodate và Tháp Goryokaku. Hai địa điểm nữa xuất hiện trong danh sách này là thành phố Asahikawa (Sở thú Asahikawa, Noboribetsu Onsen) và thành phố Otaru (Kênh Otaru, Thủy cung Otaru).

  Quán quân của cuộc bình chọn, Kênh Otaru được mệnh danh là “Venice của Nhật Bản”. Đi dọc theo kênh đào dài hơn 1.100m nằm dọc theo bờ biển này, du khách ngắm nhìn vẻ đẹp của dãy nhà gạch đỏ, đắm mình trong vẻ đẹp huyền ảo dưới những ánh đèn vào buổi ban đêm. Có lẽ chính vẻ đẹp hữu tình này đã giúp Kênh Otaru trở thành địa điểm hẹn hò lý tưởng tại Hokkaido.

  otaru-canal
  Vẻ đẹp của Kênh Otaru vào mùa đông. Ảnh: Tripadvisor

  kilala.vn

  Nguồn: Sora News

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!