Tỉnh Yamagata dự kiến mở mô hình khách sạn workshop

Nguồn: Soranews24Aug 26, 2020

Tỉnh Yamagata dự định sẽ mở “khách sạn Kimono” vào năm 2021 dựa trên khu đất lịch sử sau khi tân trang lại. Đây sẽ là địa điểm mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho những ai hứng thú với văn hóa địa phương, đặc biệt là nghề may Kimono thủ công.

Trong bối cảnh cuộc sống nhộn nhịp và xô bồ như hiện nay, người ta thường thích tìm về những giá trị hoài cổ để tâm hồn được nhẹ nhõm và thoải mái hơn. Nắm bắt được tâm lý đó, thị trấn Shirataka ở tỉnh Yamagata đã quyết định mở một “khách sạn Kimono" nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách và phục hồi kinh tế của thị trấn. Khách sạn dự kiến sẽ khai trương vào mùa xuân năm 2021, tọa lạc tại một di tích lịch sử nổi tiếng là Dinh thư Samurai Okuyama.

tỉnh Yamagata dự kiến mở mô hình khách sạn workshop
Bản vẽ mô phỏng khách sạn Kimono tại Yamagata.

Dinh thự Okuyama từng là nhà của Samurai Nhật Bản và chính trị gia Uesugi Yozan. Usesugi Yozan là một Daimyo (Lãnh chúa) trong thế kỷ 18 và 19 được John F. Kennedy (Cựu Tổng thống Hoa Kỳ) ngưỡng mộ vì các chính sách dân túy, cách sống thanh đạm và những cam kết đối với ngành công nghiệp và giáo dục. Ông nổi tiếng với câu nói: "Lãnh chúa tồn tại vì lợi ích của nhà nước và nhân dân - nhà nước và nhân dân không tồn tại vì lợi ích của Lãnh chúa", đây hẳn là một tuyên bố khiêm tốn đáng ngạc nhiên từ một nhà cầm quyền vào thời điểm đó. 

Tài sản của lãnh chúa Usesugi Yozan sau này được chuyển quyền sở hữu sang công ty Kimono nổi tiếng Tomohiro. Tính đến nay, công ty Tomohiro đã hoạt động hơn 400 năm. Công ty đã sử dụng tòa nhà chính cũng như các nhà kho để sản xuất Kimono và hiện đang hợp tác với công ty Ukitam, Takamiya Ryokan, một khách sạn kiểu truyền thống của địa phương và các nhà đầu tư khác để thực hiện dự án này.

bản vẽ mô phỏng khu vực khách sạn nhìn từ trên cao
Bản vẽ mô phỏng khách sạn nhìn từ trên cao.

Theo kế hoạch, khách sạn Kimono sẽ cho phép du khách ở tại "khách sạn nghỉ dưỡng" trong chính khu đất lịch sử, được quản lý bởi Takamiya Ryokan. Trong thời gian lưu trú tại đây, du khách có thể tìm hiểu văn hóa địa phương và lối sống truyền thống ở thị trấn Shirataka. Đồng thời, những người nông dân, nghệ nhân và chủ doanh nghiệp địa phương cũng được mời để chia sẻ kiến thức chuyên môn của họ về các ngành nghề thủ công truyền thống và các khía cạnh của cuộc sống hàng ngày ở thị trấn nhỏ cho du khách.

Với nhiều buổi workshop sẽ được tổ chức, các nguồn thông tin lịch sử chất lượng cùng cách tiếp cận mới lạ để trình bày văn hóa lịch sử nơi đây, Okuyama Residence hi vọng sẽ thu hút được những người yêu thích Kimono, những người thích tìm hiểu lịch sử và văn hóa địa phương cũng sẽ ghé thăm thường xuyên. Đây có lẽ là một cách mới mẻ và mang tính giáo dục để chúng ta có thể trải nghệm nền văn hóa mới, đồng thời tìm hiểu thêm kỹ năng chế tác đồ thủ công trong thời gian lưu trú.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU