Tỉnh nào ở Nhật được nhiều người thích nhất?

Nguồn: news.nicovideo.jpAug 18, 2020

Mỗi một vùng với vị trí địa lý khác nhau, nếp sống sinh hoạt khác nhau sẽ hình thành nên những tính cách khác nhau. Cùng xem người Nhật thích người của tỉnh nào nhất nhé!

Cổng thông tin J-Town Net đã tổ chức một cuộc khảo sát trong thời gian từ 18/12/2019 đến 04/8/2020 để xem trong suy nghĩ của dân cư mạng, người tỉnh nào có tính cách tốt nhất. Cuộc khảo sát mang tên: Seikaku ga yosasou - 性格がよさそう đã nhận được gần 4.000 phản hồi, từ đó có thể khái quát được cái nhìn hoặc định kiến của người dân các tỉnh dành cho nhau.

Kết quả khảo sát cho ra top 3 lần lượt là: Hokkaido, Okinawa và Shizuoka.

tỉnh nào ở Nhật được nhiều người thích
Một Hokkaido rộng lớn xinh đẹp. (Ảnh: Shutter stock)

Theo kết quả này, những người tham gia khảo sát giải thích rằng "tính cách tốt" đồng nghĩa với việc có thái độ thoải mái, bình thản, vô tư (nonbiri - のんびり). Do đó, những tỉnh phần lớn là nông thôn với cuộc sống yên bình có thứ hạng khá cao trên bảng bình chọn.

tỉnh okinawa
Okinawa là quần đảo cận nhiệt đới phía Nam nước Nhật. (Ảnh: ikyu.com)

Điều thú vị chính là hai vị trí đứng đầu là hai tỉnh cực Bắc và cực Nam của Nhật: Hokkaido và Okinawa. Hokkaido được biết đến là một vùng nông nghiệp với diện tích rộng lớn ở phía Bắc. Khi nói về tỉnh Hokkaido, hầu hết mọi người đều cho rằng người dân ở đây sống khá ung dung và điềm tĩnh. Tỉnh Okinawa là quần đảo cận nhiệt đới phía Nam, do từng là nơi đóng quân của Mỹ trong thời chiến, ảnh hưởng nhiều của văn hóa phương Tây nên Okinawa có truyền thống văn hóa độc đáo. Người dân Okinawa được cho là rất khoan dung và luôn sẵn lòng, cách nói chuyện từ tốn và khá vô tư. Tỉnh Shizuoka, quê hương của ngọn núi Phú Sĩ đứng thứ ba. Những người tham gia khảo sát cho rằng người Shizuoka có vẻ rất ung dung, điềm đạm nhưng lại có thường nói chuyện khá nhanh.

Shizuoka
Ánh hoàng hôn chiếu xuyên qua cổng Benten-jima trên hồ Hamanako ở Shizuoka. (Ảnh: Yuji Tozawa)

Hầu hết các tỉnh thuộc vùng Tohoku đều có mặt trong top 10 trừ tỉnh Miyagi, trong đó có tỉnh Iwate lọt vào top 5. Tohoku có khá nhiều diện tích là đồng ruộng nên thường bị đánh đồng là lạc hậu, thực chất đây là nơi có những điểm đến tuyệt vời để ngắm thiên nhiên mùa lá đỏ, tận hưởng suối nước nóng cũng như những đặc sản địa phương độc đáo. Ngoài ra, người ta cho rằng những người đến từ tỉnh Osaka rất thân thiện, náo nhiệt nhưng đôi khi lại hơi thô lỗ. Còn người Kyoto thì tính tình tỉ mỉ, khá kín đáo.

Thật ra, theo dữ liệu khảo sát, người khảo sát có xu hướng chọn tỉnh của mình. Chỉ có cư dân của 4 tỉnh: Tokyo, Kanagawa, Hyogo và Aichi là không bầu chọn cho tỉnh của mình. Cho nên, các kết quả thứ hạng chỉ nên tham khảo vui chứ không thể dùng làm tư liệu khách quan, bởi vì ở đâu cũng có người nọ người kia thôi.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU