Tàu điện gấu trúc phiên bản bền vững của JR West ở Wakayama

  Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập của công ty JR West vào năm 2017 và kỷ niệm 40 năm thành lập của công viên chủ đề Adventure World ở tỉnh Wakayama vào năm 2018, hai công ty này đã hợp tác với nhau để cho ra mắt đoàn tàu tên "Panda Kuroshio Smile Adventure Train" như một cách để thu hút khách du lịch. Sau 3 năm ra mắt, thì mới đây hai công ty lại hợp tác cho ra mắt một "phiên bản mới" của tàu điện gấu trúc với tên gọi là "Panda Kuroshio Sustainable Smile Train".

  Đây là tàu gấu trúc thứ 3 của JR West, ngoài lấy cảm hứng từ gấu trúc, tàu Panda Kuroshio Sustainable Smile Train còn hướng đến "Mục tiêu Phát triển Bền vững" của Liên hợp quốc (The Sustainable Development Goals - SDGs). Tàu bắt đầu chở khách từ ngày 23/7/2020 và dự kiến sẽ hoạt động đến cuối năm năm 2023. Tàu Panda Kuroshio Sustainable Smile Train đi từ ga Kyoto (tuyến Tokaido) đến ga Shingu (tuyến Kisei) và đi qua các nhà ga Shin-Osaka, Tennoji và Wakayama.

  Tàu điện gấu trúc phiên bản bền vững của JR West ở Wakayama
  Tàu Panda Kuroshio Sustainable Smile Train bắt đầu hoạt động từ ngày 23/7/2020.

  Theo JR West, mục tiêu khi thiết kế chiếc tàu này là để mang lại niềm vui và một thế giới tốt đẹp cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, giúp chúng hiểu được sự quan trọng của thiên nhiên và nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên. Đầu tàu được trang trí bằng hình gấu trúc khổng lồ và đặc biệt là có thêm một chú gấu trúc con bên trên, tàu "Smile Adventure Train" trước kia không có.

  Panda Kuroshio Sustainable Smile Train

  Tuy nhiên, sự dễ thương không dừng lại ở đó. Mỗi toa tàu cả bên ngoài và cửa trượt bên trong đều được trang trí bằng hình ảnh của các loài động vật khác nhau như sư tử, voi, hươu cao cổ. Ở phần tựa đầu mỗi ghế ngồi được bọc bằng vải lót hình gấu trúc.

  tàu panda kushiro
  Ghế ngồi trên tàu cũng được trang trí bằng vải đệm đầu hình gấu trúc rất đáng yêu.

  Bên cạnh đó, mỗi toa tàu là đại diện cho một mục tiêu mà SDGs đưa ra, hiện tại tàu đang có 6 toa.

  Toa 1 - Mục tiêu 3: Bảo đảm cuộc sống khỏe mạnh và tăng cười phúc lợi cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

  Toa tàu được thiết kế mang ý nghĩ hướng đến một thế giới nơi mà cả gấu trúc lớn lẫn con người có thể sống khỏe mạnh và an toàn, điều đó sẽ được duy trì từ đời này sang đời khác.

  Panda Kuroshio Sustainable Smile Train

  Toa 2 - Mục tiêu 5: Thực hiện bình đẳng giới.

  Vì hướng đến sự bình đẳng giới, mang lại quyền lợi phụ nữ và trẻ em gái nên hình của toa tàu vẽ đôi hươu cao cổ đực và cái, đôi sư tử đực và cái.

  Panda Kuroshio Sustainable Smile Train

  Toa 3 - Mục tiêu 7: Đảm bảo khả năng tiếp cận nguồn năng lượng bền vững, đáng tin cậy và có khả năng chi trả cho tất cả mọi người.

  Thiết kế hình ảnh vẽ ra một thế giới mà nơi đó trẻ em và động vật có thể sống thoải mái dựa trên những nguồn năng lượng sạch.

  Panda Kuroshio Sustainable Smile Train

  Toa 4 - Mục tiêu 10: Giảm bất bình đẳng trong xã hội.

  Thiết kế hiện thực hóa một xã hội mà ở đó con người, động vật và chim muông cùng nhau sinh sống, không một cá thể người hay loài vật nào bị bỏ lại phía sau.

  Panda Kuroshio Sustainable Smile Train

  Toa 5 - Mục tiêu 14: Bảo tồn và sử dụng bền vững đại dương, biển và nguồn lợi từ biển.

  Thiết kế của toa tàu mang đến một thế giới sống động nơi có cá heo, chim cánh cụt và gấu bắc cực cùng tồn tại với con người ở vùng biển xinh đẹp.

  Panda Kuroshio Sustainable Smile Train

  Toa 6 - Mục tiêu 15: Bảo vệ và phát triển rừng bền vững, bảo tồn đa dạng sinh học.

  Hình ảnh của toa tàu là những chú gấu trúc đang ngồi dưới một rừng tre xanh mướt, ngụ ý rằng chúng sẽ tiếp tục mang đến cho thế giới này những điều đẹp đẽ và sống động.

  Panda Kuroshio Sustainable Smile Train

  kilala.vn

  29/07/2020

  Bài: Tanpopo
  Nguồn: jr-odekake.net

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!