Phát hiện Totoro trong khu rừng ở tỉnh Aomori

Nguồn: SoraNews24Oct 17, 2020

Những ai yêu mến hãng phim hoạt hình Studio Ghibli có lẽ đã quen thuộc với hình ảnh Totoro trong bộ phim My Neighbor Totoro. Mới đây, Totoro đã được phát hiện tại một khu rừng ở tỉnh Aomori.

Những fan hâm mộ cuồng nhiệt của bộ phim hoạt hình kinh điển My Neighbor Totoro của Studio Ghibli có thể đã biết bộ phim được lấy bối cảnh từ thiên nhiên ở Sayama Hills, tỉnh Saitama. Đây chính là nơi giúp đạo diễn Hayao Miyazaki nảy ra ý tưởng về một nhân vật khổng lồ có lông, mang phép thuật và sống trong rừng. Bởi vậy, Sayama Hills được coi là quê hương của nhân vật giả tưởng này, và cũng là nơi tọa lạc "Khu rừng Totoro" (Totoro’s Forest) cùng tổ chức "The Totoro no Furusato Foundation" (The Homeland of Totoro).

totoroNhân vật Totoro trong bộ phim kinh điển My Neighbor Totoro.

Tuy vậy, có vẻ như Totoro đã trưởng thành và rời khỏi quê hương của mình, đến cư trú tại một khu rừng khác xa hơn nhiều, vì Totoro đã được phát hiện ở tỉnh Aomori!

Vừa qua, tài khoản twitter @marugotoaomori của Bộ phận lập kế hoạch tham quan tỉnh Aomori đã khiến cho cộng đồng mạng xôn xao khi đăng tải bức hình Totoro được tìm thấy tại ngôi làng Rokkasho thuộc tỉnh Aomori.

totoro
Ảnh chụp màn hình tài khoản twitter @marugotoaomori

Bạn có thể thấy thiên nhiên đã sắp xếp một cách hoàn hảo để tạo ra chiếc bóng đặc biệt, miêu tả lại cái bụng béo, tấm lưng và đôi tai nhọn của Tô mập đến từng chi tiết. Cây xanh xung quanh cũng tạo ra cảm giác như thể sinh vật kỳ diệu này bị bắt gặp khi đang sải bước vậy.

Chú Totoro đặc biệt này nằm ở Rokkasho, một ngôi làng nông thôn ven biển với dân số khoảng 10.200 người. Cư dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề đánh cá và nông nghiệp.

Mặc dù nằm cách xa tuyến đường du lịch, nhưng sau tweet của @marugotoaomori, nhiều người hâm mộ Ghibli bày tỏ mong muốn thực hiện một chuyến đi đến đây.

Không có nhiều thông tin về vị trí chính xác của Totoro ở Rokkasho, ngoài việc nó nằm ở nơi có tên là Tomariyakeyama. Nhưng điều đó khiến việc tìm kiếm thậm chí còn giống một cuộc phiêu lưu hơn. Nếu bạn tình cờ gặp Totoro trong rừng, nó sẽ hệt như cuộc gặp gỡ đầu tiên của Mei với Totoro trong phim vậy.

Cùng chiêm ngưỡng kỹ hình ảnh chú Totoro đặc biệt này nhé!

totoro
totoro

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU