Ngắm dàn xe siêu ngầu ở bảo tàng Honda

  Bảo tàng Honda (Honda Collection Hall) được khánh thành năm 1998, nằm trong quần thể trường đua Twin Ring Motegi của Honda tại quận Haga, tỉnh Tochigi, cách thủ đô Tokyo khoảng 150 km về phía Bắc. Nơi đây lưu giữ hơn 300 mẫu mô-tô, xe máy, xe đua. Và tất cả đều có thể hoạt động bình thường.

  Tầng 1 của bảo tàng trưng bày những hình ảnh và mẫu xe đời đầu của Honda, từ chiếc Cup huyền thoại đến những mẫu xe đua đã từng bước làm nên tên tuổi của một thương hiệu huyền thoại. Bước từ cổng vào, bạn sẽ ấn tượng với lối kiến trúc đầy độc đáo. Đặc biệt là tấm kính trong suốt khắc chữ "夢- MỘNG" (nghĩa giấc mơ, mơ ước) do chính Soichiro Honda - người sáng lập nên Honda viết nên.

  Bảo tàng Honda
  Ước mơ của Honda luôn lớn, vì vậy Soichiro Honda luôn sẵn sàng đón nhận mọi thử thách ở phía trước.
  Bảo tàng Honda
  Một góc hội trường rộng lớn, nơi trưng bày những câu chuyện của Honda từ những ngày đầu mới thành lập.

  Bảo tàng Honda

  Du khách còn có thể trải nghiệm âm thanh của các mẫu xe motor, xe đua qua các thế hệ của Honda.

  Bảo tàng Honda

  Những sản phẩm xe ô tô được trưng bày ở tầng 2 sẽ khiến không ít tay mê tốc độ cảm thấy hạnh phúc. Cả một kí ức về Honda và những sản phẩm của một thời đã qua vẫn còn dư âm đến ngày nay. 

  Bảo tàng Honda

  Tầng ba chính là tầng thu hút nhất bởi một nửa khu vực trưng bày là dành riêng cho các loại xe đua của Honda, trong đó bao gồm các mẫu xe đã trở thành biểu tượng cho lịch sử lâu năm của Honda trong các cuộc đua F1. 

  Bảo tàng Honda

  Phần còn lại trưng bày những mẫu xe đua mô tô đời mới, "chiến mã" của không ít những tay đua cự phách trong làng đua thế giới.

  Bảo tàng Honda

  Thành công của Honda qua mỗi giai đoạn lịch sử gắn liền với những câu chuyện và câu nói nổi tiếng từ những người sáng lập. "Nếu bạn muốn làm điều gì đó, hãy sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức!" - Soichiro Honda.

  Bảo tàng Honda

  Hay "Tôi muốn đồng hành cùng những người có giấc mơ lớn và sẵn sàng cùng họ làm việc để đạt được những giấc mơ ấy!" - Takeo Fujisawa.

  Bảo tàng Honda

  "Máy móc không bao giờ nói dối. Thành công sẽ luôn đến nếu chúng thực sự tốt. Hãy cho thế giới thấy những gì chúng ta đã làm. Sau đó, họ có thể nhìn thấy chiếc Honda thực sự!". Đây chính là câu nói truyền cảm hứng của nhà sáng lập Soichiro Honda 20 năm qua và rất nhiều năm sau nữa! Có thể nói, máy móc được trưng bày tại đây không chỉ thể hiện ước mơ và đam mê của những người sáng lập ra Honda, mà còn là cảm hứng cho những ai đã từng yêu thích và sử dụng sản phẩm Honda trên toàn thế giới.

  kilala.vn

  Honda Collection Hall

  120-1 Hiyama, Motegi, Quận Haga , 321-3533 tỉnh Tochigi, Nhật Bản
  Giá vé: Người lớn 1500 yên; Trẻ em: 500 yên.

  28/02/2019

  Bài & Ảnh: Roan

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!