NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Ngắm cẩm tú cầu mùa hè tại những ngôi chùa ở Kamakura

  Ngắm cẩm tú cầu mùa hè tại những ngôi chùa ở Kamakura

  Mùa mưa đến kéo theo những ngày ẩm ướt và u ám nhưng cũng mang lại một trong những điều tuyệt vời nhất của mùa hè: những đóa cẩm tú cầu đủ sắc màu nở rộ. 

  Vào khoảng thời gian đầu hè ở Nhật Bản, nếu muốn ngắm hoa cẩm tú cầu, bạn có thể ghé thăm ba ngôi chùa nổi tiếng ở thị trấn ven biển Kamamura, tỉnh Kanagawa. Trong năm nay, thời điểm đẹp nhất để ngắm loài hoa này ở Kamakura chính là vào tháng 6.

  Chùa Tokei-ji

  Được thành lập vào năm 1285, Tokei-ji thường được biết đến với tên gọi “ngôi chùa li hôn” vì là nơi trú ẩn cho những phụ nữ bị chồng bạo hành và muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân địa ngục. Vào thời điểm đó, phụ nữ không thể chủ động bỏ chồng nhưng nếu họ ở lại Tokei-ji trong 3 năm, ngôi chùa có thể giúp đỡ chuyện li hôn.

  chua-tokei-ji
  Cổng chính của chùa Tokei-ji. Ảnh: amusingplanet.com

  Chùa Tokei-ji có lối đi bộ với phong cảnh hữu tình cùng những đồ vật bài trí mang đậm phong cách Nhật Bản như tượng Phật và đèn lồng bằng đá, tạo nên phông nền hoàn hảo cho những đóa cẩm tú cầu tỏa sắc khoe hương.

  hoa-cam-tu-cau-chua-tokei-ji
  Hoa cẩm tú cầu trong khuôn viên Chùa Tokei-ji. Ảnh: zekkeijapan.com

  Tham quan Tokei-ji, bạn có thể tận hưởng khung cảnh yên bình bên tách trà xanh tại quán trà trong khuôn viên ngôi chùa, thả hồn vào vẻ đẹp trong trẻo mát lành của loài hoa biểu tượng cho tháng 6.

  • Địa chỉ: 1367 Yamanouchi, Kamakura, tỉnh Kanagawa
  • Thời gian mở cửa: 9h sáng - 4h chiều
  • Phí vào cửa: miễn phí

  Chùa Jochi-ji

  Chùa Jochi-ji được thành lập vào năm 1283 bởi các thành viên của gia tộc Hojo. Ban đầu, khu đất linh thiêng này có đến 11 tòa nhà nhưng tất cả đều đã sụp đổ trong trận đại địa chấn Kanto xảy ra vào tháng 9 năm 1923. Vì vậy, những công trình kiến trúc mà bạn nhìn thấy ngày nay đều được xây dựng lại sau này.

  thap-chuong-chua-jochiji
  Tháp chuông Chùa Jochi-ji. Ảnh: zekkeijapan.com

  Để ngắm hoa cẩm tú cầu, bạn thậm chí không cần phải vào khuôn viên Jochi-ji vì khung cảnh bên ngoài chùa đã đẹp tựa tranh vẽ.

  Đoạn đường dẫn vào Jochi-ji đi qua “shoromon”, một chiếc cổng có kết cấu hai tầng với tầng trên là ngọn tháp lưu giữ chiếc chuông có niên đại 700 năm và tất cả những bông hoa cẩm tú cầu xinh đẹp đều năm xung quanh lối vào này.

  cam-tu-cau-chua-jochi-ji
  Những bông hoa cẩm tú cầu mọc xung quanh lối vào Chùa Jochi-ji. Ảnh: tripnote.jp
  • Địa chỉ: 1402 Yamanouchi, Kamakura, tỉnh Kanagawa
  • Thời gian mở cửa: 9h sáng - 4h30 chiều
  • Phí vào cửa: 300 yên, học sinh trung học cơ sở và trẻ nhỏ 100 yên.

  Chùa Meigetsu-in

  Được xây dựng vào năm 1383 bởi Uesugi Norikata (1335-1394), Meigetsu-in ban đầu thuộc về một quần thể chùa lớn hơn đã bị bãi bỏ sau cuộc Duy Tân Minh Trị năm 1868, chỉ còn Meigetsu-in tồn tại độc lập cho đến ngày nay.

  chua-meigeitsu-in
  "Chùa hoa cẩm tú cầu" Meigetsu-in. Ảnh: gltjp.com

  Là điểm đến số một của những người yêu thích hoa cẩm tú cầu ở Nhật Bản, Meigetsu-in còn được gọi là “Ajisai-dera”, nghĩa là “chùa hoa cẩm tú cầu”. Khu vườn trong khuôn viên chùa trồng đến hơn 2.500 cây tú cầu màu xanh nhạt.

  Dọc theo các con đường, bạn cũng có thể tìm thấy những bức tượng Phật, những ngôi đền nhỏ và thậm chí cả những tấm ema bằng gỗ được trang trí bằng hoa cẩm tú cầu.

  tuong-phat-chua-meigetsu-in
  Tượng Phật được tô điểm bằng hoa cẩm tú cầu ở Chùa Meigetsu-in. Ảnh: Time Out
  • Địa chỉ: 189 Yamanouchi, Kamakura, tỉnh Kanagawa
  • Thời gian mở cửa: 9h sáng – 4h chiều (8h30 sáng - 5h chiều trong tháng 6)
  • Phí vào cửa: 500 yên, học sinh tiểu học và trung học cở sở 300 yên

  Xem thêm: Những địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu lý tưởng ở Tokyo

  kilala.vn

  Nguồn: Time Out

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!