Nếm thử cơm nắm Suzumaru siêu ngon ở ngoại ô Tokyo

  Vừa qua, Mikke đã khám phá ra một cửa hàng cơm nắm mở cửa từ sáng sớm tinh mơ ở gần ga Nakaitabashi, tuyến Tobu-tojo ở ngoại ô Tokyo. Tên của cửa hàng này là “Cơm nắm Suzumaru”. Đây là địa chỉ đã cho ra đời những chiếc cơm nắm cực ngon làm thỏa lòng bao người, từ những cụ ông cụ bà trong vùng cho đến những nhân viên văn phòng trên đường đến công sở.
  cơm nắm Suzumaru siêu ngon Tokyo
  Khoảng 20 loại cơm nắm được bài trí trên kệ. Có cả những gói cơm nắm tự sáng chế nữa!

  Cửa hàng cơm nắm Suzumaru được vận hành bởi 2 người là chủ tiệm Aki Watanabe và quản lí Sakiko Suzuki. Trước đây 2 người từng có thời gian làm chủ một bar ăn uống tại ga Shimura-sakaue, tuyến Toeimita. 

  học việc tại một cửa hàng cơm nắm

  "Vì muốn kinh doanh cơm nắm nên tôi đã đi học việc tại một cửa hàng cơm nắm trước khi mở tiệm Suzumaru vào tháng 7/2018." - Anh Watanabe chia sẻ.

  Mọi sản phẩm cơm nắm ở cửa hàng này đều là tự tay làm. Gạo làm cơm nắm thuộc thương hiệu “Okome no Denbei” có xuất xứ từ thành phố Fujimi, tỉnh Saitama. “Chủ nhân của thương hiệu gạo “Okome no Denbei” là một tên tuổi lớn trong ngành, một chuyên gia kiểm định gạo – thực phẩm. Sau mỗi mùa thu hoạch, họ đều chọn cho chúng tôi những vựa gạo thơm ngon nhất phù hợp để làm cơm nắm.”  – Anh Watanabe cho biết thêm.
  tự tay làm mọi sản phẩm cơm nắmCửa hàng Suzumaru mở cửa vào lúc 7 giờ sáng hàng ngày. Buổi sáng cũng là thời gian cửa hàng đông khách nhất. Khách quen của tiệm là những cụ ông cụ bà trên đường đi tập thể dục về, những người dắt chó dạo bộ hoặc các tài xế đang đi giao hàng. Ngoài ra còn có những nhân viên văn phòng tranh thủ ghé mua cơm nắm, vừa ăn vừa đi bộ đến nhà ga. 

  Mikke cũng đã chọn cho mình 3 chiếc cơm nắm này:
  Cơm nắm khoai lang (200 yên)
  Cơm nắm trứng chiên + tảo bẹ ngâm muối + mayonnaise (200 yên)
  Cơm nắm cá hồi chiên (220 yên)

  cơm nắm khoai langNhững chiếc cơm nắm xếp lên dĩa trông xinh xinh thế này đây! Cắn một miếng sẽ nhận ra ngay đây không phải là loại cơm nắm được chế biến cẩu thả mà có độ nén chắc tay hệt như cơm nắm mẹ làm. Những hạt cơm không bị nắn đến biến dạng mà được tạo hình bởi một lực vừa phải tuyệt vời.  

  Tùy theo tình hình bán ra vào mỗi ngày mà thời gian đóng cửa sẽ khác nhau. Có những ngày không đợi tới 7 giờ tối mà ngay từ 5 giờ chiều thì tiệm đã đóng cửa. Nếu có dịp thăm thú ngoại thành Tokyo, các bạn hãy thử ghé qua cửa hàng Suzumaru nhé!

  kilala.vn

  Cửa hàng cơm nắm Suzumaru

  Cửa hàng cơm nắm Suzumaru

  Địa chỉ: 1F misono, 25-9 Nakaitabashi, Itabashi-ku, Tokyo
  Điện thoại: 03-6905-5330
  Thời gian mở cửa: 7:00 - 19:00 (tùy từng ngày)
  Ngày nghỉ định kì: thứ 3 
  Fanpage: www.facebook.com/onigiri.suzumaru

  24/04/2019

  Bài & ảnh: Mikke / Biên dịch: Lê L. Ngọc

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!