Một ngày trở thành Samurai và Ninja tại bảo tàng ở Tokyo

  Tại một bảo tàng của Tokyo, bạn có thể tận hưởng việc du hành về quá khứ trong vài giờ khi được hóa thân thành samurai và ninja.

  Khó có thể đếm hết được số lượng bảo tàng ở Nhật Bản, từ siêu nhỏ cho đến quy mô quốc gia, từ bình thường cho đến những bảo tàng kì quái nhất. Và đến với bảo tàng ở xứ Phù Tang, bạn không chỉ được nhìn ngắm hay học hỏi thêm điều mới mà còn có thể tham gia những trải nghiệm đặc biệt.

  Vậy bạn nghĩ sao về việc trở thành samurai hoặc ninja? Đây là hoạt động do Bảo tàng Samurai Ninja Tokyo With Experience tổ chức, đang thu hút sự quan tâm lớn của những người yêu thích văn hóa Nhật Bản.

  Nằm cách chùa Sensoji chỉ một đoạn đi bộ ngắn trong khu Asakusa lịch sử ở trung tâm thành phố Tokyo, Bảo tàng Samurai Ninja Tokyo With Experience với 5 tầng là nơi trưng bày bộ sưu tập vũ khí cùng áo giáp của samurai và ninja được rèn từ thời Edo (1603-1868), dành cho những người hâm mộ samurai hoặc những người muốn tìm hiểu thêm về lịch sử Nhật Bản.

  trien-lam

  ao-giap
  Những áo giáp của các chiến binh Samurai được trưng bày. Ảnh: Tokyo Samurai Museum with Experience 

  Vì bảo tàng vừa trưng bày vật phẩm của samurai và ninja nên thật khó cho du khách nếu phải lựa chọn một trong hai, chính vì thế, trong giá vé cũng đã bao gồm cả hai hoạt động trải nghiệm này. Trong đó bạn có thể mặc áo giáp samurai để chụp ảnh và được hướng dẫn cách ném shuriken (phi tiêu ninja) một cách chính xác.

  samurai
  Bạn được hóa thân thành Samurai. Ảnh: Tokyo Samurai Museum with Experience 

  Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm của mình sâu sắc hơn thì có thể lựa chọn hạng vé đặc biệt, bao gồm chương trình trải nghiệm samurai và ninja nâng cao. Khóa học này sẽ bao gồm cách tấn công bí mật và tránh đòn tấn công bằng kiếm của Ninja. Phần Tameshigiri sẽ là hoạt động dùng kiếm Katana thật, chém đứt thanh tre. Vì lý do an toàn, trẻ dưới 18 tuổi sẽ không được tham gia hoạt động Tameshigiri.

  samurai
  Học cách ném phi tiêu như một ninja thực thụ. Ảnh: Tokyo Samurai Museum with Experience 

  Nếu bạn thích anime/manga và là fan hâm mộ của các bộ truyện như Rurouni Kenshin, Gintama, Samurai Champloo, Vagabond hoặc Demon Slayer, bảo tàng này sẽ cho phép bạn trải nghiệm lịch sử Nhật Bản tương tự như những gì bạn thấy trong bộ truyện yêu thích.

  chem
  Hoặc với gói nâng cao bạn có thể sử dụng kiếm để chém đứt thanh tre. Ảnh: Tokyo Samurai Museum with Experience 

  Khi kết thúc chuyến tham quan, trước khi rời đi, bạn có thể mua một thanh kiếm thật hoặc những món quà lưu niệm độc đáo và tuyệt vời tại cửa hàng quà tặng samurai của bảo tàng.

  Nếu không biết tiếng Nhật, đừng lo lắng vì các chuyến tham quan có nội dung bằng tiếng Anh được cung cấp theo giờ và đã bao gồm trong giá vé vào cửa.

  kilala.vn

  Thông tin địa điểm

  Bảo tàng Samurai Ninja Tokyo With Experience

  - Địa chỉ: Tokyo-to, Taito-ku, Nishi Asakusa 1-8-13

  - Thời gian hoạt động: 10h00 – 18h00.

  - Giá vé:

  • Vé cơ bản: 3.000 yên cho người lớn và 2.700 yên cho trẻ em (chưa bao gồm thuế). Vé cơ bản này bao gồm vé vào cửa với chuyến tham quan có hướng dẫn về lịch sử Nhật Bản (có sẵn bằng tiếng Anh) và một số hoạt động như thử mặc áo giáp samurai, ném shuriken vũ khí ninja và thỉnh thoảng xem các buổi biểu diễn samurai. Vé đặt trực tuyến trước sẽ được giảm giá 10%.
  • Vé đặc biệt: Từ 5.500 yên (chưa bao gồm thuế). Tấm vé đặc biệt mang đến trải nghiệm chân thực hơn, bao gồm mặc áo giáp samurai hoàn toàn bằng kim loại và tham gia các bài học huấn luyện samurai và ninja.

  - Đặt vé tại đây.

  Nguồn: Soranews24

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!