Một ngày phượt trên "Đảo Thỏ"

Bài: ALEX TÚ
Mar 30, 2019

Hình ảnh: ALEX TÚ; PIXTA

Trong những nơi tôi từng ghé thăm ở Nhật, có một nơi đặc biệt hay ho mà tôi muốn chia sẻ với các bạn, đó chính là Okunoshima – một hòn đảo nhỏ thuộc thành phố Takehara, tỉnh Hiroshima. Vì có khoảng 300 con thỏ đang sinh sống hoang dã ở đây nên hòn đảo còn được gọi là “Usagi Shima - Đảo Thỏ”.đảo Thỏ ở Nhật Bản

Okunoshima từng là nơi sản xuất khí ga độc hại trong Chiến tranh thế giới thứ hai, nhưng ngày nay hòn đảo trở thành thiên đường cho hàng trăm con thỏ sinh sống và thu hút khoảng 100.000 du khách đến tham quan mỗi năm. Lý do hòn đảo luôn duy trì được số lượng thỏ lớn như vậy vẫn còn là một điều bí ẩn. Có một giả thuyết cho rằng, vào năm 1971, một nhóm học sinh trong chuyến đi cùng trường đã tới đây và đem theo vài con thỏ. Dần dần, số thỏ tăng dần và lan rộng ra sống khắp đảo. Những chú thỏ ở đây rất dạn người, rất đáng yêu và cực kì biết cách... xin ăn.

thỏ vây quanh du khách

Những chú thỏ ở đây thường vây quanh du khách để xin ăn một cách đáng yêu như thế này.

Làm thế nào để đến “Đảo Thỏ”?

Từ ga Hiroshima JR, bạn lên tàu siêu tốc Kodama khoảng 30 phút đến Mihara. Từ Mihara, mất thêm 20 phút đến ga Tadanoumi JR đi  bằng tàu JR Kure. Đến ga Tadanoumi JR, bạn đi bộ khoảng 5 phút tới bến phà Tadanoumi, sau đó bạn mua vé phà tới Okunoshima, mất khoảng 15 phút đi phà. Tới  bến phà Okunoshima, bước lên đảo là bạn đã đặt chân tới “Đảo Thỏ”. Trên đảo không có người dân bản địa sinh sống nhiều ngoại trừ những người làm dịch vụ du lịch. Không khí trên đảo nhẹ nhàng, thanh bình, hòa nhã cùng thiên nhiên.

Làm gì khi trên “Đảo Thỏ”?

Những chú thỏ trên đảo không cần người đặc biệt chăm sóc vì chúng luôn có đầy đủ thức ăn do du khách thăm quan đảo mang đến. Du khách có thể mua những túi thức ăn khoảng 200 yên làm quà tặng cho những chú thỏ và trải nghiệm hàng chục em thỏ vây quanh mình, hai chân trước tì lên đùi và gối người để xin ăn là một trong những trải nghiệm độc đáo, đầy thú vị. Tôi cứ mua hết gói thức ăn này tới gói thức ăn kia để đút cho các em thỏ ăn. Thậm chí những em thỏ còn lẽo đẽo đi theo không chịu rời để xin ăn thêm chút nữa. Những chú thỏ nơi đây tương đối mũm mĩm, lông sạch sẽ và mềm mịn, bề ngoài khác hẳn với thỏ trong thiên nhiên hoang dã. 

Đảo Thỏ

Tôi cứ mua hết gói thức ăn này đến gói khác để "thiết đãi" những "cư dân" thỏ ở đây.
Usan-chu
Quán cà phê Usan-chu với logo hình chú thỏ dễ thương.

Trên đảo có một quán cà phê dễ thương với logo hình chú thỏ đang bưng tách cappuccino. Du khách có thể ghé vào đây nghỉ chân, thưởng thức một số`đồ ăn vặt và mua các món đồ lưu niệm trên đảo. Những ai thích khám phá và quan tâm tới lịch sử, có thể đi vòng quanh đảo để quan sát những di tích từ thời Thế Chiến. Những nhà chức trách vẫn giữ gìn những di tích còn sót lại để nhắc nhở thế hệ mai sau về sự quý giá của hòa bình.

kilala.vn

CHIA SẺ KINH NGHIỆM

- Tại bến phà Okunoshima sẽ có xe buýt đưa đón khách miễn phí đến khách sạn. Nếu bạn muốn đi bộ, có thể bỏ ra 1.5 giờ để đi hết xung quanh đảo. Tuy nhiên một lời khuyên cho bjan là nên lựa chọn đi xe buýt về khách sạn, sau đó có thể đi dạo tham quan khắp hòn đảo bằng phà.

- Trên "Đảo Thỏ" chỉ có duy nhất một khách sạn giá dao động khoảng 9.000 - 13.200 yên/đêm. Tất cả các phòng của khách sạn đều được thiết kế theo phong cách Tatami mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. 

- Vào mùa hè, du khách có thể tắm biển, bơi lội, tham gia các hoạt động ngoài trời trên biển hoặc cắm trại.

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU