Lạc vào thế giới Frozen với cửa hàng tiện lợi băng tuyết ở Hokkaido

  Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra một cửa hàng tiện lợi hoàn toàn làm từ băng tuyết như thế giới trong phim Frozen chưa? Mùa đông năm nay sẽ có một cửa hàng như thế ở Nhật Bản. Và cửa hàng tiện lợi “lạnh giá” này chỉ có thể xây dựng ở Hokkaido.

  Với vị trí địa lý nằm ở cực Bắc Nhật Bản, Hokkaido rất lạnh giá vào mùa đông và được mệnh danh là xứ sở băng tuyết. Đặc biệt, ở Shimukappu (thuộc quận Kamikawa, Hokkaido), một thị trấn nằm trên núi cao, nhiệt độ đôi khi còn giảm xuống tới -30 độ C. Chính thời tiết lạnh giá khắc nghiệt đã tạo điều kiện để thị trấn Shimukappu xây dựng cửa hàng tiện lợi làm từ băng tuyết.

  cửa hàng tiện lợi băng tuyết

  Cửa hàng tiện lợi băng tuyết ở Hokkaido. Ảnh: Time Out

  Cửa hàng băng tuyết là một chi nhánh của Seiconmart, chuỗi cửa hàng tiện lợi có trụ sở tại Hokkaido rất được người dân địa phương và du khách yêu thích. 

  [subscribe]

  Ngoài các sản phẩm thông thường của Seicomart, chi nhánh băng tuyết sẽ có thêm quầy “Ice Chef” cung cấp món tráng miệng sữa chua tuyết được phục vụ trong chén đĩa làm từ băng đá.Mặt khác, vẫn chưa có thông tin về việc các món mì ống 100 yên nổi tiếng của Seiconmart có được bày bán ở chi nhánh này hay không.

  sữa chua tuyết
  Món tráng miệng sữa chua tuyết được phục vụ trong ly "băng". Ảnh: Sora News

  Một điểm độc đáo khác của cửa hàng là sẽ có thêm một số dốc trượt tuyết phục vụ những người đam mê thể thao mùa đông.

  dốc trượt tuyết
  Dốc trượt tuyết trong khuôn viên cửa hàng. Ảnh: Time Out

  Chi nhánh băng tuyết của Seikomart sẽ được xây dựng trong khuôn viên của khu nghỉ dưỡng Hoshino Resorts Tomamu thuộc khuôn khổ sự kiện The Ice Village hàng năm . 

  Ngoài ra, khu vực sự kiện dành cho mùa đông còn bao gồm những công trình khác các phòng nghỉ của khách sạn, quán bar, quán cà phê và nhà nguyện lễ cưới.

  nhà nguyện
  Nhà nguyện tổ chức lễ cưới. Ảnh: Sora News

  The Ice Village năm nay mở cửa từ ngày 12/12 và kéo dài đến ngày 14/3. Điều quan trọng là ngay cả khi không nghỉ lại qua đêm tại khu nghỉ dưỡng, khách tham quan vẫn được chào đón, tuy nhiên, sẽ phải trả phí vào cửa là 545 yên (khoảng 90.000 đồng).

  Xem thêm: “Cửa hàng tiện lợi đẹp nhất thế giới” ẩn giữa vùng núi Nhật Bản

  kilala.vn

  18/10/2022

  Bài: Happy
  Nguồn: Sora News

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!