Lạc vào “khu rừng ngôn từ” tại thư viện Miruru tỉnh Tochigi

Nguồn: spoon-tamago.comJan 16, 2021

Một thư viện công cộng độc đáo vừa được mở cửa vào cuối năm 2020 tại thành phố Nasushiobara, cách Tokyo khoảng 2 giờ lái xe về phía bắc.
khu rừng ngôn từ

Thư viện này được gọi với biệt danh là Miruru, bao gồm 2 tầng với không gian vô cùng rộng rãi, lấy cảm hứng “rừng” hay“森 - mori” trong tiếng Nhật, một từ khóa mang đậm tính bản sắc của cộng đồng địa phương.

thu_vien_cong_dong

Kiến trúc sư Mari Ito, người chịu trách nhiệm thiết kế tổng thể cho biết, thư viện được thiết kế như một “khu rừng của những câu cách ngôn”. Cô đã hợp tác với nhà thiết kế đồ họa Shogo Kishino, người không chỉ chịu trách nhiệm thiết kế các bảng chỉ dẫn mà còn đặt nhiều từ và cụm từ khác nhau trên khắp các giá sách của thư viện.

Các kệ sách được sắp xếp theo hình tròn với độ cao chênh lệch tạo nên một cảnh quan - một khu rừng - nơi các khu vực hoạt động khác nhau chồng chéo lên nhau, mang đến một không gian nhẹ nhàng bao bọc lấy du khách. Kiến trúc sư Mari Ito - người lớn lên tại thành phố này - đã nhìn xa hơn vai trò truyền thống của thư viện công cộng và thiết kế nên một không gian chung nơi mọi người có thể tụ họp. Miruru là nơi mà những khám phá và nhận thức của cá nhân có thể biểu hiện thành nguồn sức sống cho cộng đồng.

Thư viện mở ra một quảng trường dẫn đến ga Kuroiso, giúp việc tiếp cận nơi đây rất dễ dàng. Đây là một điểm dừng chân thú vị cho các du khách khi đặt chân đến khu vực này.

Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh về thư viện này nhé.

thu_vien_cong_dong
thu_vien_cong_dong
thu_vien_cong_dong
thu_vien_cong_dong
thu_vien_cong_dong
thu_vien_cong_dong
thu_vien_cong_dong
thu_vien_cong_dong
thu_vien_cong_cong

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU