Kenmin Foods: thương hiệu đồ ăn liền lâu năm nhất thế giới

Nguồn: Mainichi JPMay 4, 2020

Mới đây, tổ chức kỷ lục thế giới Guinness đã công nhận một thương hiệu mì ăn liền Nhật Bản là thương hiệu lâu đời nhất thế giới về đồ ăn liền với 59 năm liên tục hoạt động. Đó là thương hiệu thực phẩm ăn liền: Kenmin Foods Co.

Theo trụ sở công ty ở Kobe, tỉnh Hyogo, sản phẩm Yaki Befun được bán lần đầu tiên vào năm 1960, là sản phẩm bún gạo ăn liền đầu tiên và duy nhất trên thế giới ở thời điểm này. Tên công ty được đặt theo tên của nhà sáng lập Kenmin Takamura, công ty bắt đầu sản xuất mì bún gạo, thường được phát âm là "ong hoon", trong những năm 1950.

Vào thời điểm đó, những người tiêu dùng Nhật không quen thuộc với bún gạo nên công ty đã tạo ra một sản phẩm mới là mì ăn liền. Lần đầu được bán vào năm 1960, mì ăn liền có giá 35 yên/gói với hương vị hải sản. Hiện tại, sản phẩm của Kenmin Foods chiếm khoảng 60% thị trường bún gạo ở Nhật Bản và có khoảng 15 triệu gói Yaki Befun được sản xuất mỗi năm.

sản phẩm của kenmin
Ảnh chụp màn hình một số sản phẩm của Kenmin Foods.

Sắp tới, Công ty Kenmin Food sẽ kỷ niệm 60 năm thành lập. Các gia vị đặc trưng của thương hiệu này ở thời điểm hiện tại là thịt gà và nước tương. Bên cạnh đó, các sản phẩm của Kenmin còn có các loại gia vị đa dạng khác như muối, dầu hào, cà ri...

Bà Yuki Takamura - Chủ tịch thương hiệu Kenmin Foods - cho biết: "Chúng tôi mong muốn tiếp tục dồn hết tâm huyết để tạo ra những sản phẩm mà mọi người cảm thấy tiện dụng và tận hưởng nó."

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU