Cánh đồng rau đơn độc của lão nông ngay giữa sân bay Narita

  Đồng ruộng trong suy nghĩ của chúng ta thường chỉ xuất hiện ở nông thôn. Thế nhưng ngay trong khu vực của sân bay Narita, Nhật Bản - một trong những sân bay lớn nhất thế giới - lại có cả một nông trại trồng rau củ.
  cánh đồng rau của lão nông ngay giữa sân bay Narita
  Một bên là nông trại, một bên là đường băng. (Ảnh: scmp.com)

  Đây là nông trại của gia đình ông Takao Shito. Gia đình ông đã theo cái nghề này hơn 100 năm. Trước đây, trang trại nhà ông Takao nằm trong một ngôi làng với những cánh đồng trống. Kể từ khi chính phủ Nhật Bản có kế hoạch mở rộng sân bay Narita cho đến nay, nông trại trồng rau của gia đình ông trở thành mảnh đất nằm trơ trọi ngay giữa khu vực sân bay Narita.

  Cha của ông Takao, ông Toichi, là một trong những người đã gây cản trở cho kế hoạch mở rộng Sân bay Narita của Chính phủ Nhật kể từ những năm 1970. Hầu hết các nông dân khác trong khu vực đã bị thuyết phục bán đất của họ bằng các biện pháp khuyến khích tài chính. Thế nhưng ông Toichi Shito vẫn không dao động trước tất cả những khoản tiền đó. Sự kiên trì của cha đã ấn tượng sâu sắc trong lòng ông Takao từ khi còn nhỏ, và khi cha ông qua đời ở tuổi 84, ông bỏ công việc kinh doanh nhà hàng, trở về trang trại của gia đình để tiếp tục giữ gìn mảnh đất giữa sân bay.

  ông takao nông trại
  Nông trại vẫn trồng rau củ như bình thường. (Ảnh: BBC)

  Chia sẻ với AFP, ông Takao nói: "Đây là mảnh đất do ba thế hệ trong gia đình tôi canh tác trong gần một thế kỷ, truyền từ ông tôi, cha tôi và đến đời tôi. Tôi muốn tiếp tục sống ở đây và làm nông nghiệp." Ông Takao Shito đã liên tục tham gia vào các cuộc chiến pháp lý để không bị cưỡng bức khỏi vùng đất mà thế hệ cha ông đã canh tác hơn 100 năm. Ông cho biết, công việc đồng áng cũng mệt mỏi, nhưng ông không có ý định lùi bước. Hiện tại, cách duy nhất để ông đến trang trại trồng rau là đi qua những con đường hầm dưới lòng đất.

  Chia sẻ với BBC, ông Takao nói: “Tôi đã được đề nghị một khoản tiền 180 triệu yên (khoảng 39,5 tỉ đồng) với điều kiện tôi phải rời khỏi trang trại của mình. Con số đó là giá trị của 150 năm tiền lương của một người nông dân. Tôi không quan tâm đến tiền bạc, tôi muốn tiếp tục làm nông nghiệp. Tôi chưa bao giờ tính đến chuyện ra đi.”

  nông trại rau củ
  Ông Takao vẫn canh tác trên mảnh đất đặc biệt này. (Ảnh: New Straits Times)

  Sân bay Narita là cửa ngõ quốc tế chính của Tokyo và đón khoảng 40 triệu hành khách và 250.000 chuyến bay mỗi năm. Đường băng thứ hai của sân bay này được cho là đi qua vùng đất canh tác của ông Takao Shito, nhưng do các vấn đề pháp lý chưa được giải quyết nên hiện nay, vẫn có một vùng đất canh tác lọt thỏm giữa khu vực đường bay.

  Hiện tại, ông Takao Shito vẫn đang chăm sóc trang trại hữu cơ ngay giữa sân bay Narita và bán rau củ tươi sống cho khoảng 400 khách hàng. Dịch bệnh xảy ra vẫn không ảnh hưởng tiêu cực đến ông, và nếu có thì có lẽ là khiến cuộc sống tại sân bay của ông trở nên dễ dàng hơn.

  kilala.vn

  12/10/2020

  Nguồn: odditycentral

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!