5 bảo tàng miễn phí bạn nên ghé thăm ở Tokyo

Bài: Quỳnh ThưJan 28, 2021

Tham quan bảo tàng là một trong những hoạt động thú vị khi bạn đến một vùng đất mới lạ nào đó. Đây là cách để có thể hiểu thêm về nơi bạn đang du lịch, tuy nhiên, giá vé tham quan bảo tàng thường cao, rơi vào khoảng từ 1000 đến hơn 2000 yên. Dù vậy, ở Tokyo vẫn có một số bảo tàng vừa thú vị lại vừa miễn phí mà bạn có thể ghé thăm.

Bảo tàng Cứu hỏa

Bảo tàng Cứu hỏa tọa lạc tại Yotsuya được quản lý bởi Sở Cứu hỏa Tokyo. Khách tham quan đến đây sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử của công tác cứu hỏa và những cách phòng chống thiên tai trong suốt nhiều thế kỉ ở Nhật Bản. Không chỉ trưng bày những chiếc xe cứu hỏa lâu đời, đây còn là một bảo tàng thu hút nhiều sự chú ý của các bạn nhỏ. Đến đây, các bạn sẽ có cơ hội hóa trang thành lính cứu hỏa, khám phá buồng lái của xe cứu hỏa và tham gia vào các nhiệm vụ cứu hộ ảo,... Bên cạnh việc khám phá những mô hình lớn, những video về hoạt động cứu hỏa, khách tham quan còn có thể thực hành kỹ năng dập tắt đám cháy trong mô hình mô phỏng.

Đây thực sự là một điểm đến thú vị không chỉ dành cho người lớn mà còn cả với trẻ em, là một nơi để các bé có thể học hỏi nhiều kiến thức thực tế và hình dung rõ ràng về công việc của người lính cứu hỏa.

Địa chỉ: 3-10 Yotsuya, quận Shinjuku, Tokyo

5 bảo tàng miễn phí bạn nên ghé thăm ở Tokyo
Góc trưng bày xe cứu hỏa thời xưa. (Ảnh: Fire Museum)
bảo tàng cứu hỏa
Trải nghiệm ngồi trong xe cứu hỏa. (Ảnh: Fire Museum)

Bảo tàng Cục cảnh sát thành phố

Bảo tàng Cục cảnh sát thành phố Tokyo tọa lạc tại quận Chuo. Đến tham quan nơi đây, du khách sẽ được tìm hiểu những kiến thức về lịch sử và hoạt động của lực lượng cảnh sát thành phố. Cũng giống như Bảo tàng Cứu hỏa, nơi đây cũng là một địa điểm thú vị dành cho trẻ em. Chúng sẽ được thay đồng phục cảnh sát nhí và tạo dáng bên một chiếc xe tuần tra thực thụ, ngồi trên chiếc mô-tô cảnh sát cực ngầu hay trong buồng lái của trực thăng Harukaze. Ngoài ra, trẻ em đến đây còn có thể tìm hiểu về an toàn giao thông trong chương trình mô phỏng đạp xe và học hỏi các mẹo phòng chống tội phạm thông qua các trò chơi giả lập. Hầu hết các khu vực triển lãm đều có chú thích bằng tiếng Anh và hướng dẫn âm thanh bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Địa chỉ: 3-5-1 Kyobashi, quận Chuo, Tokyo

bảo tàng cảnh sát
Bảo tàng Cục cảnh sát thành phố. (Ảnh: 警察博物館)
bảo tàng cảnh sát
Khu trưng bày mô hình đồn cảnh sát khu phố thu nhỏ. (Ảnh: 警.博物館)

Bảo tàng Ký sinh trùng Meguro

Bảo tàng Ký sinh trùng Meguro được mở cửa vào năm 1953 bởi bác sĩ Satoru Kamegai, người đã chứng kiến những bệnh nhân chịu ảnh hưởng bởi ký sinh trùng khi điều kiện vệ sinh kém phổ biến ở Nhật Bản vào thời hậu chiến. Bảo tàng trưng bày khoảng 300 mẫu của 45.000 loài ký sinh trùng mà ông đã thu thập được. Đặc biệt, tại bảo tàng có trưng bày một con sán dây dài 8,8m được lấy ra từ cơ thể một người đàn ông 40 tuổi, bên cạnh là 1 dải ruy băng có chiều dài tương tự để khách tham quan dễ hình dung hơn. Nếu hứng thú, bạn còn có thể mua các loại móc khóa nhựa có ký sinh trùng bên trong để làm quà lưu niệm. Dù đây là bảo tàng miễn phí nhưng nếu có nhã ý, bạn vẫn có thể đóng góp để ủng hộ bảo tàng nhé.

Địa chỉ: 4-1-1 Shimomeguro, quận Meguro, Tokyo

bảo tàng kí sinh trùng
Khu trưng bày một số loại ký sinh trùng. (Ảnh: 目黒寄生虫館)
bảo tàng kí sinh trùng
Móc khóa nhựa có ký sinh trùng bên trong. (Ảnh: 目黒寄生虫館)

Bảo tàng Tiền tệ

Bảo tàng tiền tệ được điều hành bởi Ngân hàng Nhật Bản. Nơi đây mang đến cho bạn một cái nhìn toàn diện về lịch sử lâu đời của tiền tệ Nhật Bản, trải dài từ khi Nhật Bản sử dụng tiền xu của Trung Quốc vào cuối thời Heian (thế kỉ 12) đến việc tạo ra đồng yên và ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào nửa sau của thế kỷ 19. Chiêm ngưỡng những tờ tiền vàng có khắc thư pháp từ thời Edo đến những tờ tiền từ thời chiếm đóng của Indonesia và Philipines, tiền da của Siberia và đồng tiền cổ của Thái Lan chắc chắn là một trải nghiệm vô cùng thú vị. 

Địa chỉ: 1-3-1 Nihonbashi-Hongokucho, quận Chuo, Tokyo

bảo tàng tiền tệ
Một góc của bảo tàng tiền tệ. (Ảnh: 貨幣博物館)

Bảo tàng Quảng cáo ADMT Tokyo

Bảo tàng trưng bày về các tác phẩm quảng cáo của Nhật Bản, từ các bản in khắc gỗ thế kỷ 17 đến những tác phẩm có sự góp mặt của của các kỹ thuật hiện đại. Mặc dù phần chú thích bằng tiếng Anh vẫn còn hạn chế, nhưng bạn vẫn có thể ít nhiều lĩnh hội được thông điệp của các quảng cáo thông qua hình ảnh. Bảo tàng có các màn hình cảm ứng cho phép khách tham quan tìm kiếm các mẫu quảng cáo trong lịch sử và xem lại các quảng cáo đã từng đoạt giải thưởng trong suốt ba thập kỉ vừa qua. Ngoài ra, bảo tàng quảng cáo ADMT Tokyo còn có một thư viện lớn lưu trữ hơn 100.000 hình ảnh đã được kỹ thuật số hóa.

Địa chỉ: Caretta Shiodome B1F-B2F, 1-8-2 Higashi-shinbashi, quận Minato, Tokyo

bảo tàng quảng cáo
bảo tàng quảng cáo
Bảo tàng quảng cáo ADMT Tokyo. (Ảnh: Shinichi Sato)

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU