4 địa điểm phải ghé khi đến Tottori

  Thuộc phía tây đảo Honshu, Tottori là tỉnh có dân số thấp nhất nước Nhật, với các sản vật như lê và cua. Riêng với du lịch, Tottori còn khá xa lạ ngay cả với người Nhật. Nhưng tỉnh lỵ nhỏ bé này lại sở hữu nhiều cái độc nhất vô nhị trên toàn thế giới, đó là Bảo tàng lê thế kỷ 21, Gosho Aoyama Manga Factory, Bảo tàng cát cùng những phong vị ẩm thực, cảnh quan độc đáo, thiên nhiên đa sắc hình thành một cung đường du ngoạn kỳ thú, hấp dẫn, mới lạ, với thật nhiều trải nghiệm đặc biệt. Tất cả những nét quyến rũ ấy đang chờ đón bước chân khám phá của lữ khách đến với Tottori.

  Chùa Daisen-ji

  Chùa Daisen-ji
  (Ảnh: Nguyễn Đình)
  Núi Daisen được cho là cái nôi khởi phát của Phật giáo Nhật Bản với dấu tích còn lại là ngôi chùa cổ Daisen-ji nay đã 1.300 năm tuổi ẩn mình dưới tán rừng nguyên sinh với những gốc cổthụ. Ngôi chùa này là sự hòa hợp giữa Thần Đạo và Phật giáo.

  Chùa Daisen-ji

  (Ảnh: Nguyễn Đình)
  Ngày nay, Daisen-ji vừa là điểm đến hành hương của tín đồ Phật giáo, vừa là điểm tham quan của lữ khách phương xa.

  Gosho Aoyama Manga Factory

  Gosho Aoyama Manga Factory
  Thị trấn Hokuei thuộc tỉnh Tottori chính là quê hương của Gosho Aoyama, "cha đẻ" của nhân vật thám tử Conan (1994) nổi tiếng toàn cầu.

  Gosho Aoyama Manga FactoryĐể ghi nhận đóng góp của Gosho Aoyama, người dân đã lập nên Gosho Aoyama Manga Factory, bảo tàng duy nhất thế giới về truyện tranh Conan, nơi lưu lại góc làm việc của Aoyama, cùng bản thảo gốc của Conan.

  Bảo tàng lê

  Bảo tàng lê
  (Ảnh: Nguyễn Đình)
  Sản vật nổi tiếng của Tottori chính là lê. Và cũng chỉ ở Tottori mới có bảo tàng về lê mang tên Tottori Nijisseiki.

  Bảo tàng lê

  (Ảnh: Nguyễn Đình)
  Điểm nhấn ở đây là cây lê lớn nhất – sai quả nhất ở Nhật, hàng năm cho ra 4.000 quả, trong khi một cây lê thông thường hàng năm chỉ cho ra 800 quả. Khách tham quan có thể ăn thử 3 giống lê Nhật trong một năm.

  Bảo tàng cát

  Bảo tàng cát
  (Ảnh: Nguyễn Đình)

  Tận dụng nguyên liệu thiên nhiên sẵn có ở đồi cát Tottori, nghệ nhân Katsuhiko Chaen đã hình thành nên một bảo tàng đặc biệt với các tác phẩm điêu khắc bằng cát. Chủ đề tác phẩm được thay đổi hàng năm. 2017 là năm triển lãm các tác phẩm mang chủ đề nước Mỹ.

  Bảo tàng cát

  (Ảnh: Nguyễn Đình)

  Nguyễn Đình/ kilala.vn

  05/09/2017

  Bài và ảnh: Nguyễn Đình/ Hợp tác: Tỉnh Tottori, Công ty TNHH TM Du lịch và Dịch vụ Sông Hàn

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!