Tự hào ẩm thực Bắc Kanto
Bắc Kanto là khu vực nào?
Tỉnh Gunma
Himokawa Udon
(Photo: )
Sợi mì Udon trông như dải lụa sẽ khiến bạn bất ngờ mà thốt lên “Gì chứ! Đây mà là Udon sao?!”. Sợi mì mềm mại mịn màng, cắn vào có cảm giác deo dẻo.Có sợi to hơn 10cm nên không thể húp xì xụp được nữa… Đây là một món ăn địa phương đầy tự hào của tỉnh Gunma - vùng đất lúa mì hảo hạng của Nhật Bản.
Yaki Manju
(Photo: )
Bánh bao không nhân được xiên que, phết bên trên lớp tương Miso ngòn ngọt mằn mặn rồi đem đi nướng.Đây là món ăn vặt gợi nhớ nhiều kí ức với những ai có quê nhà ở tỉnh Gunma.Cũng có người làm bánh bao nhân đậu đỏ, “Phiên bản nào mới là món Yaki Manju chính thống?” vẫn là chủ đề gây tranh cãi giữa những người dân tỉnh Gunma.
Tỉnh Ibaraki
Natto
(Photo: )
Đậu nành được lên men bằng enzyme Bacillus Natto là thực phẩm lành mạnh với cơ thể.Sản xuất đậu Natto đặc trưng ở thành phố Mito, có một nhãn hàng nổi tiếng tên là “Mito Natto”.Trộn với hành lá hay mù tạt Karashi rồi phủ lên cơm trắng, ăn rất ngon. Tuy nhiên, mùi hương đặc trưng và hình thức dinh dính của món này khiến nhiều người nước ngoài cảm thấy ngần ngại!
Ankonabe
(Photo: )
Món ăn đại diện cho hương vị ẩm thực mùa đông của tỉnh Ibaraki chính là lẩu Ankonabe - lẩu cá Anko hay còn gọi là cá thầy tu. Phần thân nhiều Collagen và nội tạng mềm như tan ra được nấu trong nước súp vị Miso hay Shoyu. Tháng 11 hằng năm ở thị trấn Oaraicho sẽ diễn ra Lễ hội Anko. Trong lễ hội, người ta treo và cắt cá trên sân khấu, hứa hẹn sẽ là màn trình diễn cực kì ấn tượng.
Tỉnh Tochigi
Gyoza
(Photo: solmarch)
Có khoảng 200 tiệm Gyoza ở thành phố Utsunomiya - nơi được mệnh danh là phố Gyoza. Nhật Bản có 2 địa danh nổi tiếng về bánh xếp Gyoza, chính là thành phố Utsunomiya và thành phố Hamamatsu thuộc tỉnh Shizuoka, hằng năm thường tranh đua danh hiệu “Lượng tiêu thụ Gyoza nhiều nhất Nhật Bản”. Hãy cười sảng khoái trước bức tượng “Nữ thần bánh xếp” ở nhà ga Utsunomiya!
Mimi Udon
(Photo: )
Mì Udon có hình dáng như chiếc tai đến từ thành phố Sano. Chiếc tai này tượng trưng cho tai của ma quỷ, mang ý nghĩa rằng nếu ăn món này vào dịp năm mới sẽ đón một năm yên bình mà không phải nghe thấy ma quỷ quấy phá trong nhà . Mì thường ăn cùng với những món ăn năm mới của Nhật như thịt gà, chả cá Kamaboko, trứng cuộn Datemaki,.
Mayu Senda / kilala.vn
17/09/2015
Bài: Mayu Senda / Biên dịch: Lăng Vi
Ảnh: PIXTA
Đăng nhập tài khoản để bình luận