Trải nghiệm văn hóa tỉnh Akita ngay tại nhà

  Với những bạn yêu mến đất nước Nhật Bản, luôn mong chờ dịch bệnh qua đi để có thể tận hưởng những chuyến du lịch và trải nghiệm thú vị tại xứ Phù Tang, thì chắc hẳn năm nay sẽ có nhiều tiếc nuối. Thấu hiểu điều đó, Kilala sẽ đem đến cho bạn một sự kiện văn hóa đặc sắc của tỉnh Akita mà bạn có thể trải nghiệm ngay tại nhà. Hãy cùng Kilala tham gia sự kiện đầy thú vị này nhé!

  Chương trình “Thưởng thức và trải nghiệm các lễ hội và nghệ thuật biểu diễn truyền thống Nhật Bản từ xa” được tổ chức bởi công ty LUKES Inc. sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh Youtube LUKES CHANNEL. Để tham gia sự kiện, bạn phải đăng kí với đơn vị tổ chức và sẽ được gửi link Youtube của chương trình để thưởng thức buổi biểu diễn đó. Chi tiết cách thức đăng kí, bạn vui lòng xem ở cuối bài viết.

  Sự kiện sẽ diễn ra trong 2 ngày, gồm chương trình trải nghiệm "Lễ hội Tuyết Kamakura" và thưởng thức biểu diễn “Geimaiko Ozashiki Mai”. Đây là hai nét văn hóa độc đáo của tỉnh Akita.

  Lễ hội Tuyết Kamakura

  Với bề dày lịch sử lâu đời, lễ hội Tuyết Kamakura ở thành phố Yokote hầu như không còn xa lạ gì với những người yêu thích văn hóa Nhật Bản. Mỗi năm vào khoảng ngày 15 và 16 tháng 2, người dân lại nô nức đổ về thành phố Yokote để tham gia lễ hội. Những túp lều tuyết trong lễ hội không chỉ để ngắm mà bạn còn có thể trải nghiệm chúng một cách trực tiếp. Bạn có thể vào bên trong những túp lều tuyết để ngồi chơi và cùng gia đình thưởng thức những món ăn truyền thống như rượu gạo hoặc bánh mochi. Không chỉ vậy, lễ hội còn mang ý nghĩa tâm linh, là nơi để cầu nguyện cho một năm mới an lành, hạnh phúc.

  Thông tin sự kiện:

  • Thời gian: 15:30 - 16:30 ngày 14/02/2021
  • Địa điểm phát sóng: thành phố Yokote, tỉnh Akita
  trải nghiệm văn hóa tỉnh Akita ngay tại nhà
  Lễ hội Tuyết Kamakura. (Ảnh: rurubu.jp)

  Biểu diễn Geimaiko Ozashiki Mai

  Còn với biểu diễn Geimaiko Ozashiki Mai, những cô nàng Geisha và Maiko vô cùng xinh đẹp sẽ mang đến cho khán giả một buổi thưởng thức nghệ thuật thật đáng nhớ. Khoác lên mình trang phục truyền thống, các Maiko sẽ biểu diễn những kỹ nghệ đã được rèn luyện của mình như trà đạo, ca hát, Butoh (một loại hình vũ kịch của Nhật Bản), đàn Samisen,. Đây chắc chắn là một buổi biểu diễn nghệ thuật có 1-0-2 giúp bạn được thưởng thức văn hóa truyền thống đặc sắc của Nhật Bản.

  Thông tin sự kiện:

  • Thời gian: 15:30 - 16:30 ngày 14/03/2021.
  • Địa điểm phát sóng: thành phố Yuzawa, tỉnh Akita.
  Maiko
  (Ảnh: iza.ne.jp)

  Nếu Tết này bạn không có kế hoạch gì thì hãy cùng Kilala tham gia sự kiện này để tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản nhé.

  kilala.vn

  Hình thức đăng ký:

  Mail đăng ký của ban tổ chức: y.ueda@lukes-japan.com 

  Lưu ý:

  • Khi đăng kí cần ghi rõ họ tên, tổ chức trực thuộc, địa chỉ mail, số điện thoại,.
  • Cần đăng kí 3 ngày trước khi sự kiện diễn ra.

  Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng xem tại đây: lukes-japan.com

  12/02/2021

  Bài: Mai Hà Linh

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!