Top 5 điểm đến ở Kyoto

  Kyoto thuộc vùng Kinki và nằm trên đảo Honshu. Trước đây, Kyoto đã từng là thủ đô của Nhật Bản, mãi cho đến hôm nay vẫn còn giữ nguyên dáng dấp của một cố đô cổ kính với những nét truyền thống quý giá của dân tộc Nhật Bản. Khám phá Kyoto, bạn sẽ có cơ hội được tìm về những ngày cũ đong đầy hoài cổ , những giá trị thiêng liêng và cả những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời.

  1. Rừng tre Arashiyama

  Rừng tre Arashiyama là một khung cảnh thiên nhiên tiêu biểu của thủ đô Nhật Bản Kyoto xưa. Trải qua hơn 1.000 năm, nơi đây vẫn giữ nguyên nét đẹp nguyên sơ. Khi bất chợt có những con gió thổi xuyên qua tán lá, hàng tre xanh thẳng tắp va vào nhau mang đến những âm thanh xào xạc, tạo nên một bầu không khí yên bình và trong trẻo đến không ngờ. Nếu đến đây, bạn hãy thử thuê một bộ Kimono để mặc, thong thả ngồi trên xe kéo và cảm nhận phong cảnh rất hữu tình nơi đây nhé! Rừng tre cách nhà ga Arashiyama khoảng 12 phút đi bộ.

  Kyoto
  Rừng tre Arashiyama. (Ảnh: Pixta).

  2. Đền Fushimi Inari - 伏見稲荷

  Oinari san là cách gọi tên thân thuộc hơn của đền Fushimi Inari. Ngôi đền được xây dựng vào năm 711, trong thời kì Nara. Được xây dựng dưới chân núi Inari, đền Fushimi Inari tôn thờ thần Inari, vị thần được xem là bảo hộ cho kinh doanh, các thương gia và nhà sản xuất. Đây cũng là ngôi đền nổi tiếng với rất nhiều cổng Torii đỏ son rực rỡ, những chiếc cổng này là một vật phẩm tạ ơn từ các thương gia khi họ đến đền để tạ ơn vì những thành quả đã có. Hiện tại số cổng Torri đã lên đến 10.000 cái. Đây cũng là một nơi rất quen thuộc trong những tấm ảnh mang dáng hình Nhật Bản. Đền Fushimi Inari cách nhà ga Inari khoảng 1 phút đi bộ. Bạn cũng có thể đến đây bằng xe buýt hoặc phương tiện cá nhân.

  đền Fushimi Inari
  Đền Fushimi Inari. (Ảnh: unsplash.com).

  3. Chùa Kinkaku-ji - 金閣寺 (Kim Các Tự)

  Kim Các Tự nằm ở phía Bắc của Kyoto, có tên chính thức là Rokuon-ji. Ngôi chùa được xây dựng trên hồ Kyoko, cảnh chùa nghiêng bóng trên mặt hồ tạo nên một không gian đẹp đến nao lòng. Kim Các Tự được xây dựng vào năm 1397, dưới thời shogun đời thứ 3 của Mạc phủ Muromachi - Ashikga Yoshimitsu. Ngôi chùa 3 tầng này đã từng bị cháy vào năm 1950 và được tái xây dựng vào năm 1955. Xuống ga Kyoto, đi xe buýt thành phố đến trạm Kinkakujimichi và đi bộ thêm 3 phút. 
  chùa Kinkaku-ji
  Chùa Kinkaku-ji. (Ảnh: pixabay.com).

  4. Chùa Kiyomizu-dera - 清水寺

  Chùa Kiyomizu-dera xây dựng vào cuối thời kỳ Nara, được trụ trì Enchin cho khởi công xây dựng vào năm 778. Sau nhiều lần bị cháy, kiến trúc chùa đã được tái xây dựng vào năm 1633. Chùa Kiyomizu nằm trên một ngọn đồi ở phía Đông của Kyoto, điểm đặc biệt nơi đây có lẽ là không một chiếc đinh nào được sử dụng bên trong toàn bộ cấu trúc của chùa. Theo UNESCO, ngôi chùa này là một phần di sản của cố đô Kyoto. Sử dụng xe buýt thành phố, xuống ở trạm Kiyomizu-machi và đi bộ thêm khoảng 10 phút. Hoặc đi xe buýt Kyoto, xuống ở trạm Higashiyana Goji, đi bộ thêm khoảng 10 phút.

  chùa Kiyomizu-dera
  Chùa Kiyomizu-dera. (Ảnh: pixabay.com).

  5. Chùa Byodo-in- 平等院

  Đây được xem là một trong những công trình đẹp nhất của Nhật Bản. Chùa Byodo-in còn có tên gọi khác là Phật đường Phượng hoàng, bởi lẽ khi nhìn từ xa, công trình này không khác gì một con phượng hoàng đang sải đôi cánh rộng. Hình ảnh ngôi chùa Byodo-in này cũng được khắc lên đồng xu 10 yên của Nhật Bản. Không chỉ dừng lại ở đó, ngôi chùa này còn nổi tiếng với cây hoa Tử Đằng cổ thụ gần 280 tuổi. Đây là một điểm đến đắt giá khi ghé thăm cố đô Kyoto. Xuống nhà ga Uji, bạn đi bộ thêm 7 phút là đến Byodo-in. Chùa Byodo-in chỉ đón tiếp 50 lượt khách một ngày từ 9:30 đến 17:30, mỗi lượt khách cách nhau 20 phút.

  chùa Byodo-in
  Chùa Byodo-in. (Ảnh: unsplash.com).
  kilala.vn

  13/11/2019

  Bài: Thảo Trần

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!