Tỉnh nào của Nhật Bản được người nước ngoài thích nhất?

Nguồn: hint-pot.jp
Jun 29, 2020

Ảnh: PIXTA

Khi Nhật Bản bắt đầu nới lỏng các hạn chế xã hội thì nhiều người sống ở Nhật bắt đầu lên lịch cho những chuyến du lịch của mình. Nhân dịp ngành du lịch khởi động trở lại trong một thời gian dài "vắng lặng", trang YOLO JAPAN, một trang thông tin dành cho người nước ngoài sống ở Nhật Bản, đã thực hiện một cuộc khảo sát với những câu hỏi liên quan đến du lịch hậu COVID-19. Bảng khảo sát xoay quanh những vấn đề như "Bạn thích đi du lịch tỉnh nào của Nhật Bản nhất?" và "Tiêu chí chọn điểm đến là gì?". Có 372 người đến từ 63 quốc gia đã tham gia khảo sát. 

Theo kết quả khảo sát, tỉnh mà nhiều người muốn đến nhất hậu COVID-19 là Okinawa, với 90% lượt bình chọn. Đứng thứ 2 là Tokyo và tiếp theo là Hokkaido. Kết quả này có lẽ cũng không khiến nhiều người ngạc nhiên, vì tỉnh Okinawa nổi tiếng là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài nhất Nhật Bản. Tỉnh Okinawa nằm ở hòn đảo biệt lập với các đảo lớn còn lại, có khí hậu cận nhiệt đới nên thời tiết lúc nào cũng mát mẻ, dễ chịu, sở hữu nhiều bãi biển đẹp và nền văn hóa, lối sống đặc sắc khác hẳn với 46 tỉnh còn lại. Vì vậy, nhiều khách nước ngoài đến Nhật Bản, đặc biệt là du khách phương Tây rất thích đến tỉnh Okinawa.

tỉnh Nhật Bản người nước ngoài thích nhất?
Bãi biển ở thành phố Uruma, tỉnh Okinawa.

Những điều mà nhiều người quan tâm khi chọn một điểm du lịch có thể kể đến như:

  • Chất lượng của khách sạn/ nhà nghỉ và những món ăn đặc sản của từng điểm đến. (62%)
  • Nhiều sự kiện và hoạt động thú vị. (56%)
  • Không đông đúc. (53%)
  • Vấn đề vệ sinh. (47%)

Ngoài ra, có 95% kết quả cho rằng sẽ có nhiều người nước ngoài đến Nhật sau khi dịch bệnh hoàn toàn được khống chế. Những lý do được đưa ra là: "Bởi vì muốn đi đến những điểm tham quan ở Nhật" (84%),"Trải nghiệm văn hóa Nhật" (81%),... Có những người chỉ thuần túy là muốn tận hưởng những chuyến du lịch, nhưng càng có nhiều người quan tâm hơn đến vấn đề vệ sinh. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 mà dường như nhiều người trở nên cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn điểm đến. Họ muốn tận hưởng một chuyến đi hoàn hảo nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp ngăn ngừa nhiễm virus.

Biển mây Hokkaido
Biển mây ở Hoshino Resort Tomaru (Hokkaido).

Bên cạnh đó, trong cuộc khảo sát cũng có nhiều người đưa ra lời khuyên về những trải nghiệm ở Nhật mà người nước ngoài nên thử như tắm onsen, mặc yukata vào mùa hè, đi các công viên chủ đề,...

Một bạn nữ người Việt Nam chia sẻ "Mọi người nên trải nghiệm tắm onsen. Khi mới đến Nhật, lần đầu tiên tắm onsen tôi cảm thấy ngại khi phải cởi hết quần áo khi tắm, nhưng khi quen với nước nóng rồi thì rất thích. Ngoài ra, mặc áo yukata vào mùa hè cũng là trải nghiệm tuyệt vời."

Một bạn nữ người Philippin chia sẻ: "Tôi nghĩ mọi người nên đi đến những thủy cung, công viên giải trí, bảo tàng và vườn hoa ở Nhật. Chắc chắn nó sẽ làm bạn nhớ mãi không quên đó."

Dường như, dù là du lịch thuần túy hay trải nghiệm văn hóa thì Nhật Bản luôn có một sức hút bí ấn đối với du khách nước ngoài.

người nước ngoài thích trải nghiệm văn hóa Nhật
Nhiều người nước ngoài thích trải nghiệm văn hóa Nhật Bản.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU