Thú vị ngọn núi 4,5m tại Nhật Bản

  Núi cũng có núi này núi kia, cũng như Nhật Bản có những ngọn núi cao sừng sững trên 3000 mét thì cũng có ngọn núi chưa tới 10 mét cao. Nổi danh với ngọn núi Phú Sĩ hùng vĩ, là một trong những biểu tượng được nhiều người biết đến, song song đó, tại vùng Kansai, một trong những ngọn núi thấp nhất nước Nhật cũng hình thành tự bao giờ ở Osaka.


  Vào những năm 1800, một ngọn núi nhân tạo được đắp nên từ phù sa dưới lòng sông đã dần thành hình và được xem là một mốc chỉ hướng cho tàu thuyền. Ngọn núi ấy tên là Tenpo, nằm bên bờ sông Yodogawa thuộc Minato-ku, tỉnh Osaka. Đỉnh núi chỉ cao 4,53m so với mực nước biển và được Viện khảo sát Địa lý Nhật Bản công nhận là 1 trong 2 ngọn núi thấp nhất của nước này.

  ngọn núi 4,5m tại Nhật Bản
  Ngọn núi cao 4.53m. (Ảnh: soranews24)

  Ban đầu, Tenpo cao tầm 20m, đóng vai trò là điểm mốc cho các con tàu vào sông Ajigawa để đến thành phố Osaka. Sau khi trải qua vô vàn biến động lịch sử, ngọn núi này chỉ còn 4,5m cho chiều cao tại đỉnh. Tenpo từng là ngọn núi thấp nhất Nhật Bản, tuy nhiên gần đây vị trí này đã bị thay thế bởi núi Hiyoriyama ở Tohoku. Khu công viên được xây từ trên địa hình của ngọn núi này tên là Công viên Tenpozan. Nơi đây cách Ga Osakako chừng vài phút đi bộ và cũng rất gần các khu vui chơi giải trí lân cận.

  Giấy chứng nhận leo núi?

  Thêm một điểm thú vị nữa, những ai “chinh phục” được ngọn núi này sẽ được cấp giấy chứng nhận. Ở phía nam ga Osaka có đặt một thùng thư, nơi trước đây từng có một quán cà phê nhỏ. Đây cũng chính là nơi để các nhà chinh phục ghi thông tin để được cấp chứng nhận leo núi. Khi tìm được hộp thư này, bạn sẽ dùng bút chì để sẵn, viết rõ họ tên, địa chỉ, ngày leo và số người, sau đó kèm theo 100 yên (thêm 10 yên cho mỗi người) rồi bỏ vào thùng thư. Một thời gian sau đó, giấy chứng nhận bạn đã chinh phục ngọn núi 4,53m này sẽ được gửi về theo địa chỉ bạn ghi. Tuy nhiên, giấy chứng nhận chỉ gửi trên phạm vi Nhật Bản thôi nhé!

  Xung quanh ngọn núi thấp nhất có gì?

  - Vòng đu quay Tempozan: vòng đu quay cao 112.5 m. Từ đây bạn sẽ được thưởng thức quang cảnh ngoạn mục của vùng vịnh Osaka. Ánh đèn chiếu trên các trục của vòng đu quay chính là dự báo thời tiết ngày hôm sau, cụ thể: đèn màu cam thì ngày nắng; màu xanh lá thì trời sẽ nhiều mây và xanh dương chính là trời sẽ mưa.

  vòng quay tempozan
  Vòng quay tempozan. (Ảnh: osaka-info.jp)

  - Kaiyukan - Thủy cung Osaka: Thủy cung Osaka – Kaiyukan là một trong những thủy cung lớn nhất thế giới, và chỉ cách Vòng đu quay Tempozan vài phút đi bộ. Kaiyukan được xây dựng vào năm 1990 và là thủy cung lớn nhất tại thời điểm đó.

  Thủy cung Kaiyukan
  Thủy cung Kaiyukan Osaka. (Ảnh: Kimon Berlin @flickr)

  - Khu chợ Tempozan: Khu chợ này nằm giữa Vòng đu quay và Thủy cung. Mọi thể loại cửa hàng đều có ở đây. Khách du lịch thường đến đây để tìm mua quần áo hay trải nghiệm ẩm thực, nhà hàng và mua đồ lưu niệm. Ẩm thực Nhật Bản địa phương, và ẩm thực phương Tây đều có đủ. Do đó đây là điểm tuyệt nhất để ăn gì đó hay thư giãn sau khi đã thăm thú các địa danh ở Tempozan.

  kilala.vn

  22/10/2019

  Bài: Aki Kanou

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!