Thị trấn "zombie" Matsuzaki - nơi người già hoá thành xác sống

  Liệu bạn có đủ can đảm để đến du lịch tại thị trấn zombie này không?

  Matsuzaki, một thị trấn nhỏ tại tỉnh Shizuoka đã thu hút du khách đến tham quan bằng cách thức vô cùng sáng tạo: biến các cư dân lớn tuổi thành zombie (xác sống), trông đáng sợ chẳng khác gì những bộ phim kinh dị đình đám.

  Gần đây, thị trấn Matsuzaki cũng đã tung ra một đoạn phim tài liệu đầy kịch tính về hành trình của một người đàn ông trốn chạy khỏi đám zombie, tạo nhiều sự tò mò cho người xem.

  Nhân vật chính của đoạn phim tài liệu này là một nam du khách tên Kanemasu. Anh đã ghi lại cuộc gặp gỡ đáng sợ với zombie sau khi đến thị trấn Matsuzaki, tỉnh Shizuoka.

  đoạn phim tài liệu về zombie
  Đoạn phim mô tả người khách du lịch cố gắng chạy trốn khỏi zombie trong thị trấn. Ảnh: 松崎ゾンビ CM

  Kanemasu là một người yêu thích cuộc sống ở vùng quê nên anh quyết định dành những ngày ở Matsuzaki để đi săn bắn, đạp xe, hái cam. Tuy nhiên, điều đang chờ đợi anh lại là một đám zombie ghê rợn.

  Sau khi chạy thục mạng để thoát khỏi sự săn đuổi của zombie, Kanemasu nhận ra tất cả các con đường ở Matsuzaki đều bị chặn bởi xác sống. Do vậy, anh đã cố gắng trốn vào núi, nơi anh ghi lại đoạn phim tài liệu này.

  kanemasu gặp zombie

  Kanemasu sợ hãi khi đối diện với zombie. Ảnh:松崎ゾンビ CM

  Trong video, Kanemasu đã giải thích cách giữ bản thân an toàn giữa đám zombie là “Cố gắng nín thở bởi chúng phản ứng với hơi thở. Chúng cũng trở nên yếu hơn nếu dính phải lá dâu tằm. Tôi không rõ tại sao nữa”.

  Nhân vật cũng dõng dạc tuyên bố rằng: “Có lẽ không còn ai sống ở đây ngoại trừ một người đàn ông”. Đây là một nhân vật bí ẩn trong đoạn phim tài liệu, người mà lũ zombie hoàn toàn phớt lờ. Đến cuối cùng, Kanemasu cũng đã bị cắn vào vai và từ từ biến thành một zombie.

  Được biết, đoạn phim tài liệu này là một phần của chiến dịch truyền thống cho dự án “Zombie Camp” thường niên của thị trấn. Chiến dịch này được thị trấn Matsuzaki triển khai từ năm 2014, nhằm mang đến những trải nghiệm độc đáo cho du khách: cắm trại trong lúc phải đối mặt với một bầy zombie.
  cư dân matsuzaki hoá thân thành zombie
  Một cư dân lớn tuổi của thị trấn Matsuzaki hoá thân thành zombie. Ảnh: soranews24.com

  Trước khi đại dịch COVID-19 ập tới, Zombie Camp thường được tổ chức vào tháng 8, tháng 9 hằng năm. Có khoảng 100 người tham gia cùng lúc để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau, bao gồm cố gắng tránh các zombie tấn công.

  Thêm vào đó, khi tham gia Zombie Camp, du khách còn có cơ hội trải nghiệm khá nhiều hoạt động ngoài trời, bao gồm săn bắn nai và lợn rừng hoang dã.

  người lớn tuổi ở matsuzaki hoá thành zombie
  Zombie ở thị trấn Matsuzaki hầu hết do người lớn tuổi hoá thân thành. Ảnh: soranews24.com

  Điều đặc biệt là các zombie ở đây hầu hết do cư dân địa phương vào vai và họ đều là những người lớn tuổi.

  Là một thị trấn nông thôn nhỏ nằm ở bờ biển phía Tây Nam của bán đảo Izu, Matsuzaki có số lượng dân cư ít nhất tỉnh Shizuoka, chỉ 6.100 người. Do ảnh hưởng của đại dịch, số lượng du khách ghé thăm thị trấn giảm mạnh.

  Điều này đồng nghĩa với việc ngày càng ít người đến đây để săn nai, heo rừng hoang dã. Do vậy, số lượng của các loài động vật này tăng nhanh, dẫn đến tổn thất nghiêm trọng về sản lượng xuất khẩu lá cây anh đào dùng cho món bánh Sakura Mochi. Được biết, thị trấn Matsuzaki chiếm 70% thị phần nội địa lá Sakura Mochi của cả nước Nhật.

  sakuramochi

  Bánh Sakura Mochi. Ảnh: maidoardmore

  Qua dự án Zombie Camp, thị trấn hy vọng sẽ thu hút du khách sẽ quay trở lại, đồng thời giúp kiểm soát số lượng nai, heo rừng thông qua trải nghiệm lưu trú độc đáo ở vùng nông thôn này.

  zombie camp
  Poster quảng bá Zombie Camp của thị trấn Matsuzaki. Ảnh: soranews24.com

  Dự án hướng tới thu hút những người trẻ ít có hứng thú với các chuyến du lịch ở vùng nông thôn, tuy vậy, các gia đình có trẻ em cũng được chào đón nồng nhiệt để đến khám phá và thử thách với zombie, giống như nhân vật Kanemasu trong đoạn phim tài liệu.

  Ban tổ chức của Zombie Camp hy vọng họ có thể tổ chức lại chuyến cắm trại này vào mùa thu năm nay với giá khoảng 25.000 yên (khoảng 4.900.000 VND).

  kilala.vn

  09/03/2022

  Bài: Rin

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!