Sendai, một Nhật Bản hoàn toàn mới lạ

  Đây là Sendai! 

  công viên Funaoka Joshi

  Xe lửa leo núi ở công viên Funaoka Joshi và "đường hầm" hoa anh đào (Ảnh: Sendai City)

  Thành phố lớn nhất vùng Đông Bắc, thành phố Sendai ở tỉnh Miyagi là địa điểm thu hút du lịch của vùng này và thường xuyên tấp nập du khách nước ngoài. Thời điểm lý tưởng để ghé thăm chính là mùa hoa anh đào. Đặc biệt, từ Sendai đi xe điện khoảng 35 phút là đến Hitome Senbon Zakura (Hàng cây anh đào) thuộc thị trấn Ogawaracho, địa điểm nổi tiếng bậc nhất về hoa anh đào tại Nhật Bản. Khoảng 1.200 cây anh đào sẽ nở rộ kéo dài 8km dọc theo bờ sông Shiroishigawa. Trong khung cảnh mà hàng cây anh đào trải dài như bất tận là điểm nhấn còn thấp thoáng hình dáng của dãy núi Zao, thật muốn thong thả tản bộ nơi đây mà không màng chi đến thời gian. 

  hàng cây anh đào Hitome Senbon Zakura

  Hàng cây anh đào Hitome Senbon Zakura và dãy núi Zao thấp thoáng phía xa (Ảnh: Sendai City)

  Công viên Funaoka Joshi bên bờ sông Shiroishigawa cũng có khoảng 1.000 cây anh đào. Vào mùa hoa nở, nếu lên đỉnh núi bằng xe lửa leo núi sẽ có một trải nghiệm đầy xúc động, tưởng như đang đi qua "đường hầm" hoa anh đào. Vì khí hậu nơi đây khá mát mẻ nên hoa sẽ nở vào khoảng giữa và cuối tháng 4. Do hoa nở muộn hơn những nơi khác, nơi đây là địa điểm thích hợp để lẩn tránh một Nhật Bản đông đúc người.

  Rất nhiều điểm tham quan!
  Món ngon & địa điểm nổi tiếng ở Sendai

  Ngôi làng Zao Kitsune

  Ngôi làng với hơn 100 chú cáo, thỏ, dê,. sinh sống. Du khách có thể chạm tay vào những chú cáo có bộ lông mềm mại. Nếu may mắn, biết đâu bạn có thể gặp một chú cáo con dễ thương.

  Ngôi làng Zao Kitsune

  (Ảnh: Sendai City)

  Dâu tây

  Tỉnh Miyagi là vùng trồng dâu tây nổi tiếng khắp Nhật Bản. Nơi đây có giống dâu Mouikko độc đáo. Du khách có thể hái dâu và thưởng thức những trái dâu tươi ngon ở nông trại.

  dây tây tỉnh Miyagi

  (Ảnh: Sendai City)

  Lưỡi bò

  Đến Sendai, không thể quay về khi chưa ăn món này. Ở nhà ga Sendai, có con đường nổi tiếng với nhiều nhà hàng san sát nhau chuyên về món lưỡi bò. Vị dai giòn sần sật thật quyến rũ khó cưỡng!

  lưỡi bò Gyutan

  (Ảnh: Sendai City)

  Thị trấn Matsushima

  Thị trấn Matsushima nằm ở miền Trung tỉnh Miyagi là một trong Tam tuyệt cảnh của đất nước Nhật Bản. Khung cảnh vịnh Matsushima với khoảng 260 hòn đảo lớn nhỏ trôi nổi mang một vẻ đẹp gây sững sờ. Hoa anh đào mùa xuân, lá đỏ mùa thu cũng là những cảnh sắc tuyệt vời.

  vịnh Matsushima

  (Ảnh: Sendai City)

  Thành phố Sendai

  Tại đô thị lớn nhất vùng Tohoku này, bạn có thể thỏa sức mua sắm và thưởng thức nhiều món ngon. Ngoài ra ở di tích lâu đài Sendai (hay còn gọi là lâu đài Aoba), bạn sẽ có cơ hội chụp ảnh cùng Date Bushotai - đội quân trong trang phục quân sĩ xưa. 

  thành phố Sendai

  (Ảnh: Sendai City)

  Búp bê Kokeshi

  Là sản phẩm thủ công truyền thống của tỉnh Miyagi, ra đời như một món quà lưu niệm của vùng suối khoáng nóng vào thời đại Edo. Bạn có thể trải nghiệm hoạt động vẽ trang trí búp bê ở công xưởng.

  búp bê Kokeshi

  (Ảnh: Sendai City)

  Mayu Senda/ kilala.vn

  06/03/2016

  Bài: Mayu Senda/ Biên dịch: Lăng Vi/ Ảnh: Sendai City

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!