Ở Nhật có một địa danh mà bạn phải lộn ngược để chiêm ngưỡng

Bài: Chu TướcJan 28, 2021

Mũi nhô Amanohashidate (天橋立) ở phía bắc tỉnh Kyoto được mệnh danh là một trong "Nhật Bản Tam tuyệt cảnh", cùng với Matsushima ở tỉnh Miyagi và Itsukushima ở tỉnh Hiroshima. Không chỉ có thiên nhiên hùng vĩ, Amanohashidatecòn nổi tiếng vì để cảm nhận hết vẻ đẹp của nó, bạn không thể nhìn ngắm theo cách thông thường.

Mũi nhô Amanohashidate là một địa danh vô cùng kỳ bí với 5.000 cây thông mọc dọc theo một dải cát dài khoảng 3,6 km và rộng từ 20m đến 170m. Nó được ví như là một tác phẩm điêu khắc kì công của thiên nhiên qua hàng nghìn năm.

địa danh phải lộn ngược để chiêm ngưỡng
Vẻ đẹp hùng vĩ của mũi nhô Amanohashidate. (Ảnh: PIXTA)
Ama no Hashidate
Mũi nhô Amanohashidate biến thành vương quốc tuyết trắng vào mùa đông. (Ảnh: amanohashidate.jp)

Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Amanohashidate, nếu chỉ nhìn ngắm từ đài vọng cảnh thôi vẫn chưa đủ, bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên bằng cách dạo chơi dọc theo mũi nhô bằng xe đạp, du thuyền hay đi bộ, hoặc thư giãn "tắm" mình trong rừng thông.

Ngoài ra, ở đây còn có một kiểu ngắm cảnh rất thú vị gọi là "Mata nozoki" (股のぞき), nghĩa là bạn đứng thẳng, cúi xuống và nhìn qua 2 chân của mình. Với cách ngắm cảnh bình thường, bạn sẽ thấy mũi nhô Amanohashidate là một dải cát trắng và rừng thông xanh rì, còn với kiểu nhìn Mata nozoki thì mũi nhô này có hình dạng giống như một con rồng đang bay lên trời. Đây cũng là điều khiến nơi đây trở nên thú vị, thu hút nhiều người ghé thăm.

Ama no Hashidate
"Mata nozoki" là kiểu pose dáng phổ biến tại đây. (Ảnh: PIXTA)
Ama no Hashidate
(Ảnh: Viewland)
Ama no Hashidate
(Ảnh: guide.travel.co.jp)
Ama no Hashidate
Amanohashidate khi nhìn ngươc có hình dạng như một con rồng đang thăng thiên.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU