Nhật Bản khôi phục ngành du lịch nội địa

  Du lịch nội địa của Nhật bắt đầu bước vào giai đoạn phục hồi kể từ khi chính phủ gỡ bỏ các hạn chế đối với việc đi lại giữa các tỉnh thành từ ngày 20/6. Các khách sạn và công viên giải trí đã chuẩn bị các biện pháp phòng ngừa nghiệm ngặt để đón tiếp du khách trở lại.

  Khôi phục các hoạt động du lịch

  Đối với một số người, việc gỡ bỏ hạn chế đi lại là cơ hội để họ gặp lại các thành viên gia đình sau nhiều tháng xa cách. Một người phụ nữ đang đợi con gái và cháu gái của mình ở sảnh sân bay Haneda chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui và không thể chờ đợi hơn được nữa. Tôi đã đến đây sớm hơn một tiếng". Vì con và cháu của bà sống ở Hokkaido nên đã 3 tháng rồi họ vẫn chưa gặp nhau.

  Các điểm đến du lịch cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hồi phục nền du lịch. Ban quản lý của công viên Ama no hashidate (tỉnh Kyoto) cho biết họ sẽ đón một lượng khách lớn vào cuối tuần này. Tuy lượng du khách giảm 50% so với cùng kì năm ngoái nhưng vẫn cao hơn so với lúc còn trong tình trạng khẩn cấp.

  Nhật Bản khôi phục ngành du lịch nội địa
  Công viên Ama no hashidate, một trong ba điểm có phong cảnh đẹp nhất Nhật Bản.

  Các công ty vẫn phải cảnh giác với virus

  Trong khi vui mừng chào đón khách du lịch quay trở lại thì ban quản lý các địa điểm tham quan và công ty du lịch vẫn cảnh giác với virus COVID-19.

  Các tour du lịch trong ngày từ ga JR Shinjuku ở Tokyo đã hoạt động trở lại sau ba tháng tạm dừng. Vào ngày đầu tiên hoạt động trở lại, đã có hơn 140 người đặt chỗ cho các tour du lịch. Đại điện của công ty cho biết, họ đang thực hiện khử trùng và thông khí cho tất cả các xe buýt, cố gắng giữ khoảng cách chỗ ngồi giữa các hành khách. Bên cạnh đó, tất cả nhưng hành khách đều sẽ được đo thân nhiệt và khử trùng tay trước khi lên xe.

  Một hướng dẫn viên chia sẻ: "Tôi rất vui vì cuối cùng đã có thể bắt đầu làm việc trở lại. Tôi muốn mọi người có thể tận hưởng những chuyến đi của mình, nhưng vẫn phải cẩn thận để ngăn ngừa lây nhiễm virus."

  Du lịch nội địa Nhật Bản
  Một nhân viên đang khử trùng chỗ ngồi trên xe buýt

  Khách sạn Hakone Kowakien TEN-YU, một khách sạn theo phong cách Nhật kết hợp với khu nghỉ dưỡng suối nước nóng ở Hakone đã đón khoảng 80% lượt khách trung bình trở lại vào cuối tuần. Họ hy vọng sẽ đón nhiều khách hơn vào thời gian tới. Đồng thời, khách sạn cũng giới thiệu đến du khách một hệ thống mới để giảm nguy cơ lây nhiễm virus bằng cách quét mã QR, du khách sẽ biết được tình hình bể tắm chung có đông người hay không để quyết định mình sẽ tắm vào lúc nào. Một du khách đã trải nghiệm hệ thống này cho biết: "Hệ thống này rất tiện lợi, thông qua chiếc điện thoại của mình tôi có thể kiểm tra tình hình bể tắm và đi tắm khi ở đó ít người."

  Du lịch nội địa Nhật Bản
  Hệ thống kiểm tra số lượng khách trong bể tắm chung

  Dữ liệu định vị của điện thoại cho thấy số người đi từ Tokyo đến các tỉnh khác vào cuối tuần đã tăng 11% so với khoảng thời gian trước. Còn số người đi từ tỉnh khách đến Tokyo thì tăng 14%. Tuy nhên, COVID-19 vẫn còn là nỗi lo lắng chung của tất cả khách du lịch. Vào Chủ nhật (21/6) ở Nhật đã phát hiện có 56 ca nhiễm mới trên toàn quốc, trong đó có 35 trường hợp là ở Tokyo. Dù Nhật Bản đã bước ra khỏi giai đoạn báo động, gỡ bỏ những hạn chế về kinh tế và xã hội thì người dân vẫn phải tiếp tục thực hiện những tiêu chuẩn mới trong cuộc sống hằng ngày để ngăn chặn sự lây lan của virus.

  kilala.vn

  23/06/2020

  Bài: NHK WORLD JAPAN
  Ảnh: NHK WORLD JAPAN, PIXTA

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!