Ngắm Lễ hội Tuyết Sapporo qua mạng internet

Nguồn: Kyodo NewsFeb 5, 2021

Lễ hội Tuyết Sapporo là một trong những lễ hội mùa đông lớn nhất Nhật Bản. Trong năm nay, do ảnh hưởng của COVID-19 mà lễ hội không thể diễn ra giống như mọi năm, vì vậy mà ban tổ chức sự kiện đã nghĩ ra ý tưởng tổ chức lễ hội trực tuyến với quy mô nhỏ. Ngày 4 tháng 2, lễ hội Tuyết Sapporo đã được khai mạc trên trang chủ của sự kiện.

Lễ hội Tuyết là một sự kiện thường niên được tổ chức tại thủ phủ Sapporo của tỉnh Hokkaido. Mỗi năm có khoảng 200 tác phẩm điêu khắc bằng băng tuyết được trưng bày tại đây. Tháng 12 năm ngoái, ban tổ chức đã tuyên bố hủy bỏ Lễ hội Tuyết Sapporo 2021 do đại dịch COVID-19, và đây cũng là lần đầu tiên lễ hội bị hủy kể từ lần đầu tổ chức vào năm 1950.

Tuy nhiên, cuối cùng thì ban tổ chức đã quyết định không hủy bỏ sự kiện mà thu nhỏ quy mô, chuyển nơi trưng bày ra vùng ngoại ô để tránh tập trung đông người ở trung tâm thành phố và mang một phần sự kiện lên trực tuyến. Ban tổ chức sẽ cho đăng tải hình ảnh, video và thông tin của các tác phẩm điêu khắc lên trang chủ đến hết ngày 28 tháng 2.

ngắm Lễ hội Tuyết Sapporo qua mạng internet

Theo một số hình ảnh được chia sẻ trên mạng thì trong lễ hội năm nay có tượng điêu khắc của ca sĩ ảo nổi tiếng Hatsune Miku và tiến sĩ William Smith Clark - một nhà giáo dục người Mỹ, người đã hỗ trợ thành lập trường Nông nghiệp Sapporo. Ngoài ra, khách truy cập vào trang chủ cũng có thể xem video của những lễ hội được tổ chức trước kia.

lễ hội Tuyết Sapporo trực tuyến
Nữ ca sĩ ảo Hatsune Miku (Ảnh: Twitter@sapporosnowfest)
lễ hội Tuyết Sapporo trực tuyến
Tiến sĩ William Smith Clark (Ảnh: Twitter@sapporosnowfest)
lễ hội Tuyết Sapporo trực tuyến
Nhân vật hoạt hình Jin-kun đáng yêu (Ảnh: Twitter@sapporosnowfest)

Bạn có thể xem hình ảnh và video của lễ hội tại online.snowfes.com. Trang chủ của sự kiện có hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Nhật.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU